PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẨM GIÀNG
TRƯỜNG THCS TÂN TRƯỜNG
      Ngôi trường THCS Tân Trường hôm nay khang trang, sạch sẽ, rợp bóng cây xanh.

TRƯỜNG THCS TÂN TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

 

CHƯƠNG TRÌNH MÍT TINH KỈ NIỆM 20 - 10

Tân Trường, ngày 14 tháng 10 năm 2013

I. LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

* Lí do:

Thưa các quí vị đại biểu, khách quí!

Thưa toàn thể chị em trong Công đoàn!

          Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, với mái nhà thân yêu của mình.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Và trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò và vị trí của người phụ nữ đã được khẳng định. Tuy công việc bận rộn đã chiếm hầu hết thời gian của phụ nữ nhưng chị em luôn hoàn thành tốt vai trò, thiên chức của mình. Vì vậy Hội liên hiệp phụ nữ đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Thưa các quí vị đại biểu, thưa các chị em!

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. 

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai... . Các chị mang trong mình vẻ đẹp toàn mĩ của phụ nữ Việt Nam.

Từ ngày 20/10/1930 đến nay Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã bước vào lần kỉ niệm thứ 83. Qua mỗi giai đoạn cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn luôn xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.” Và xứng đáng được Đảng nhà nước ta ghi nhận công lao, thành tích của Phụ nữ Việt Nam: Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nhà nước ta tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Nhân kỷ niệm lần thứ 55 ngày thành lập Hội, Đảng và Nhà nước ta đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.  

Cùng với thành tích chung đó, phụ nữ công đoàn trường THCS tân Trường cũng đóng góp không nhỏ công sức, tài năng của mình vào sự phát triển của giáo dục, vào công tác hội và đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc vai trò giữ “lửa” trong gia đình.

Hôm nay hòa trong không khí chung của cả nước chuẩn bị kỉ niệm 83 năm Ngày PNVN, được sự nhất trí của Chi bộ, của BGH công đoàn trường THCS Tân Trường trang trọng tổ chức mít tinh kỉ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp PNVN.

*  Đại biểu.

Về dự lế mít tinh kỉ niệm ngày Thành lập Hội Liên hợp PNVN do công đoàn tổ chức hôm nay.

Xin trân trọng giới thiệu:

- Đại diện Chi bộ, Ban giám hiệu: Có đ/c Trần Xuân Trai- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Đại biểu nam giới: Trân trọng giới thiệu: Về dự mít tinh kỉ niệm cùng chị em có tấ cả các đ/c nam giới trong nhà trường.

Và sự hiện diện đông đủ của  tất cả các chị em trong công đoàn trong buổi lễ hôm nay.

Thay mặt BTC xin một lần nữa nồng nhiệt chào đón sự hiện diện của các quí vị đại biểu, khách quí, sự hiện diện thật là tự tin, xinh đẹp của các chị em trong lễ kỉ niệm hôm nay.

II, NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH                                                      -

- Văn nghệ giao lưu: Các tiết mục của văn nghệ của các chị: Quyên, Yến và của đ/c Hưởng

- Nghe đọc ý nghĩa lịch sử Ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

- Nghe tâm sự chia sẻ; đ/c Mai Hương, đ/c Xuân Thủy.

- Cuối chương trình Công Đoàn tổ chức bữa ăn trưa để liên hoan đồng thời để các anh chị em trong trường có dịp gặp mặt đông đủ, cùng nhau  chia sẻ, tâm tình.

III. DIẾN BIẾN.                                                                                         1. - Văn nghệ giao lưu:

Các tiết mục của văn nghệ của các chị: Quyên, Yến và của đ/c Hưởng

2. Nghe đọc ý nghĩa 20 -10.

Thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Mở đầu chướng trình xin trân trọng giới thiệu đ/c Vũ Thị Hằng Chủ tich công đoàn trường lên đọc ý nghĩa Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ việt Nam.

= > Xin trân trọng cảm ơn.

3. Giao lưu.

- Ngược dòng thời gian:

Thưa các chị em!

            Sau chặng đường dài 83 năm cùng với sự đi lên của đất nước, của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trưởng thành và phát triển. Hội đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững vàng với hệ thống 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở, với lực lượng hùng hậu trên 11 triệu hội viên và có đội ngũ cán bộ hội nhiệt tình, năng động đã lãnh đạo phong trào phụ nữ từng bước phát triển và lớn mạnh. Đặc biệt trong công cuộc đổi mới đất nước theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, 5 chương trình trọng tâm cùng 2 phong trào lớn được triển khai thực hiện và mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu phụ nữ, đồng thời vận động chị em tham gia hoạt động có hiệu quả các chương trình Quốc gia như chương trình xóa đói giảm nghèo; Dân số, KHHGĐ; Vệ sinh môi trường; Phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS... Những đóng góp của phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội phụ nữ đã góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đưa Việt Nam sớm hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt uy tín của Hội phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao đối với các cấp, các ngành các tổ chức trong và ngoài nước. Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có quan hệ với 303 tổ chức quốc gia, khu vực và quốc tế ở 60 nước trên thế giới.

 Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013), chúng ta cùng ôn lại tên tuổi một số phụ nữ tiêu biểu gắn với những sự kiện trên các lĩnh vực: Bằng cách BTC sẽ nêu yêu cầu ngược dòng thời gian và các đại biểu, các chị em tham gia trao đổi – Nói trước đây không phải là dành cho khán giả nên có trả lời đúng cũng không quà bằng vật chất mà chỉ có quà tinh thần và một món quà vô giá là sự hiểu biết.

1. Nữ vương đầu tiên trong lịch sử: Danh hiệu này dành cho ai?

- > 2 chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị. Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa, đánh đuổi Thái Thú Tô Định, lật nhào ách đô hộ của nhà Đông Hán và xưng vương, nắm quyền được 3 năm.
2. Nữ hoàng duy nhất và trẻ nhất trong lịch sử là ai?

Lý Chiêu Hoàng (còn gọi là Phật Kim hay Chiêu Thánh) trở thành nữ hoàng duy nhất và trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam. Tháng 11 năm 1224, bà được vua cha Lý Huệ Tông truyền ngôi, lúc này bà mới lên 6 tuổi. Bà lên cầm quyền với niên hiệu Thiên Chương hữu đạo, đến tháng 1 năm 1226 thì nhường lại ngôi cho chồng là Trần Cảnh, lập ra nhà Trần.

3. Nữ chiến sĩ cộng sản Việt Nam đầu tiên?Nguyễn Thị Minh Khai là nữ chiến sĩ tiền bối của phong trào cộng sản Việt Nam. Chị sinh năm 1910 tại Vinh (Nghệ An), năm 1927 gia nhập Tân Việt cách mạng Đảng. Năm 1929 thoát ly gia đình đi hoạt động cách mạng ở Trung Quốc. Năm 1935 vào học trường Đại học Phương Đông tại Liên Xô cũ, cùng với Lê Hồng Phong là đại biểu chính thức của Đảng Cộng sản Đông Dương tham dự Đại hội VII Quốc tế cộng sản. Năm 1937 về nước hoạt động, bị giặc Pháp bắt năm 1940 và bị kết án tử hình tháng 5/1941.

4. Nữ anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam?


         
Nguyễn Thị Chiên sinh năm 1930. Trong kháng chiến chống Pháp, bà đã xây dựng và chỉ huy đội nữ du kích Tán Thuật (Thái Bình). Hoạt động hiệu quả, táo bạo dũng cảm, nổi tiếng với chiến tích “tay không bắt giặc”, bà được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương chiến công và năm 1952 được phong là nữ Anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam.

 

5. Nữ sĩ quan tình báo giỏi nhất?
          Danh hiệu trên được dành cho đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Đinh Thị Vân, người tổ chức và điều hành mạng lưới tình báo tại Sài Gòn trong kháng chiến chống Mỹ. Năm 1954 bà được Bộ quốc phòng đặc phái vào miền Nam hoạt động. Thông minh, nhanh nhẹn, kiên trung, xây dựng được mạng lưới tình báo vững chắc, bà đã cung cấp kịp thời cho TW Đảng nhiều tin tức về các cuộc càn quét của Mỹ - ngụy vào đầu não kháng chiến của ta ở miền Đông Nam bộ. Hệ thống tình báo của bà phục vụ đắc lực cho các kế hoạch tấn công của quân đội ta từ Tết Mậu Thân 1968 đến khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng năm 1975.

 6. Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trẻ nhất? Chị Võ Thị Sáu (1933 - 1952) xứng đáng với danh hiệu này. Ngay từ năm 15 tuổi, chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Tháng 5/1950, bị giặc Pháp bắt, tra tấn dã man nhưng chị vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, giặc đày chị ra Côn Đảo và hành quyết. Năm 1993, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trân trọng truy tặng chị Huân chương chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.
7. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đầu tiên ?:
Bà Lê Thị Xuyến, sinh năm 1909 tại xã Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam là Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam từ 1946 - 1956.
 
8. Nữ tướng duy nhất của Việt Nam ở thế kỷ 20
  
Bà Nguyễn Thị Định, sinh năm 1920 tại xã Lương Hòa, Rồng Trôm, Bến Tre. Năm 1974 là Thiếu tướng, Phó tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, bà là nữ Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước (nay là Phó chủ tịch nước) đầu tiên của Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

9. Người phụ nữ làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lâu nhất:
 
Bà Nguyễn Thị Thập, sinh năm 1908 tại Long Hưng, Châu Thành, Bến Tre. Có 18 năm là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1956 - 1974). Bà cũng là nữ đại biểu Quốc hội nhiều khóa nhất (khóa 1- khóa 6) 36 năm làm đại biểu Quốc hội, nữ Phó chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.

10. Người phụ nữ có nụ cười nổi tiếng nhất? – nụ cười chiến thắng
 Chị Võ Thị Thắng, sinh năm 1945 tại Tiền Bửu, Bến Lức, Long An. Năm 1968 bị giặc bắt, tuyên án 20 năm tù khổ sai. Trước bản án, chị cười và nói "Tôi sợ chính quyền các ông không đủ thời gian tồn tại để thi hành bản án của tôi". Thực tế đã chứng minh lời nói của chị. Năm 1973 hiệp định hòa bình về Việt Nam được ký kết tại Pa-ri, chị được trao trả. Trước đây, từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam

 11. Người nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam:


 Bà Nguyễn Thị Bình (Nguyễn Châu Sa), sinh năm 1927 tại xã Điện Quang, Điện Bàn, Quảng Nam. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt
Nam, người đại diện cho Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ký hiệp định hòa bình về Việt Nam tại Pa-ri năm 1973.

12. Người mẹ có nhiều con hy sinh nhất:

 Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, sinh năm 1904 tại xã Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ có 10 con (9 con trai, 1 con rể) và 2 cháu nội hy sinh trong chiến tranh.

- Tọa đàm:

* Ý kiến trao đổi, chia sẻ của đ/c Mai Hương:

Như chúng ta đã biết, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng với gia đình: Chăm sóc gia đình, lo cho con cái học hành, làm rát nhiều, rất nhieuf những việc có tên, không tên….Chỉ cần thế thôi cũng dã đảm đang, tuyệt vời rồi. Những các chị em ngoài công việc gia đình còn công tác xã hội, các chị em phụ nữ trong công đoàn ta cũng vậy. Vậy làm thế nào để vượt qua được, hoàn thành tốt  được nhiều vai trò trong một như vậy.

Mời chị em cùng lắng nghe chia sẻ của đ/c Mai Hương.

* Ý kiến của đ/c Xuân Thủy.

 

Thưa các chị em!

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những câu nói hay , lời chúc câu chúc mừng gửi đến phụ nữ : Mẹ, cô giáo, chị em trong gia đình, bạn gái hoặc bạn đời trăm năm

Trước khi chúng ta tiếp tục cuộc tọa đàm, mời chị em cùng nghe một số lời chúc. Mỗi chị em sẽ chọn cho mình một lời chúc phù hợp nhé:

 

 1. Em yêu hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam ngày dành riêng để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em trọn vẹn khối óc và trái tim anh, gửi tới em trọn vẹn tấm lòng anh, gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh.

2. Chúc em một ngày thật nhiều tươi vui và hạnh phúc hơn những ngày khác. Ở bên em 365 ngày trong năm đều là những ngày thật ngọt ngào với anh. Mãi mãi yêu em.

3. Nhân dip 20/10 xin chúc chị em: Trẻ trung như heo sữa, Bốc lửa như heo hơi, Chịu chơi như heo nái, Hăng hái như heo con, Sắc son như heo đất, Đủ chất như ..heo thịt

4. Chúc các bạn nữ hay cười như hít phải khí N2O. Bay bổng như H2 . Thăng hoa như I2 . Bản lính như N2 , và hiền hòa như H2O

5. Ngày 20/10 con chúc mẹ mạnh khỏe,vui vẻ và điều đặc biệt nhất đó là lúc nào chúng con cũng hướng về mẹ!

6. Ngày 20/10 chúc chị em phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung hồn nhiên, thành công trong cuộc sống và luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu cánh đàn ông chúng tôi nhé !

7. Chúc bạn một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc.

8. Chúc bạn luôn cư­ời tư­ơi, cư­ời duyên cư­ời e thẹn, cư­ời trẻ trung và cư­ời các kiểu hoài hoài trong ngày hôm nay.

9. Chúc bạn từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trư­ớc đây và cứ đẹp hoài không nghỉ ngơi

10. Chúc bạn nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

11. Chúc bạn có một tình yêu đẹp và sống hạnh phúc bên gia đình chúc bạn vạn sự như­ ý.

12. Ngày 20-10 chúc một nửa Thế Giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại. Xin đọc tặng các chị em  những bài thơ vui:

Xin chúc toàn thể chị em phụ nữ:

Dù thất bại hay thành công,

Dù lông bông hay có việc,

Đang ăn tiệc hay ở nhà,

Dù là già hay là trẻ,

Dù sắp đẻ hay chưa chồng,

Dù là rồng hay là tôm,

Đang bia ôm hay trà đá,

Hút thuốc... lá hay là không

Dù có công hay có tội,

Dù bơi lội hay karate,

Dù đi xe hay đi bộ...

20 tháng10 luôn vui vẻ hạnh phúc!

***

Trẻ trung như heo sữa,

Bốc lửa như heo hơi,

Chịu chơi như heo nái,

Hăng hái như heo con,

Sắc son như heo đất,

Đủ chất như...heo thịt

***

Vui như chim sẻ,

Khoẻ như đại bàng,

Giàu sang như chim phượng,

Làm lụng như chim sâu,

Sống lâu như đà điểu.

Chúc các bạn nữ:

Hay ăn chóng béo,

Tiền nhiều như kẹo,

Tình chặt như keo,

Dẻo dai như mèo,

Mịn màng trắng trẻo,

Sức khỏe như Beo.

***

Phụ nữ Việt Nam,

Trung hậu, đảm đang,

Kiên cường, bất khuất,

Chơi gì cũng phất,

Chứng khoán tới vàng,

Nhiều chị chơi ngang,

Găm thêm tý đất,

Chiều về tươm tất,

Cơm nước chồng con,

Sáng sau cười giòn,

Đêm qua có thưởng!

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam xin đọc  những lời chúc nồng nhiệt nhất  gửi đến toàn thể các chị em; Chúc chị em ngày một xinh đẹp để ngày càng có thêm nhiều chàng trai đeo bám lằng nhằng như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám như bít tất bám... bàn chân!

Vâng chúng ta vừa nghe đọc những lời chúc mừng bất hủ dành cho chị em. Và sau đây chị em rất muốn biết các đồng chí nam giới trong Hội đồng sẽ tặng người yêu, người bạn đời, người giữ cái hom giỏ, người lửa trong gia đình lời chúc nào nhé.

Xin mời đ/c Thủy lên lên trao đổi để chị em biết, và biết đầu lạ lấy lời chiwa se của đ/c về làm lời nhắc ông xã của mình thì sao?

=> Mời đ/c.

IV. BẾ MẠC

Thưa các quí vị đại biểu khách quí, thưa các chị em!

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm sự nghiệp giải phóng phụ nữ trong mọi giai đoạn của Cách mạng. Đảng ta khẳng định trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, phụ nữ là lực lượng có tiềm năng to lớn, là động lực quan trọng để thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Phụ nữ vừa là lao động, là người mẹ, người thầy đầu tiên của con người .Người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong thời kỳ mới nếu được sự hỗ trợ tích cực từ phía khách quan, cùng với những nỗ lực chủ quan sẽ có cơ hội đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội, tạo vị thế cho bản thân. Và hi vọng là họ sẽ không còn gặp những trở ngại về giới trong việc tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc do những quan điểm không phù hợp, không còn phải băn khoăn trăn trở trong sự lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình, không còn gặp những rào cản không cần thiết từ các chính sách xã hội. Phụ nữ – dù trong thời đại nào cũng luôn có những vị trí không thể thay thế. Xin mượn lời của nhà đại thi hào của nước Pháp (Victor Hugo) để một lần nữa ngợi ca những người phụ nữ nhẻ bé mà dẻo dai sức lực và giàu trí tuệ, Victor Hugo nói: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ” .

Một lần nữa thay mặt BTC chúc các đại biểu nam giwois sức khỏe, ga năng, Chúc chị em dịu dàng, hiền hậu và năng động sáng tạo.

 

TRƯỜNG THCS TÂN TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

 

CHƯƠNG TRÌNH MÍT TINH KỈ NIỆM 20 - 10

Tân Trường, ngày 14 tháng 10 năm 2013

I. LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

* Lí do:

Thưa các quí vị đại biểu, khách quí!

Thưa toàn thể chị em trong Công đoàn!

          Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, với mái nhà thân yêu của mình.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Và trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò và vị trí của người phụ nữ đã được khẳng định. Tuy công việc bận rộn đã chiếm hầu hết thời gian của phụ nữ nhưng chị em luôn hoàn thành tốt vai trò, thiên chức của mình. Vì vậy Hội liên hiệp phụ nữ đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Thưa các quí vị đại biểu, thưa các chị em!

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. 

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai... . Các chị mang trong mình vẻ đẹp toàn mĩ của phụ nữ Việt Nam.

Từ ngày 20/10/1930 đến nay Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã bước vào lần kỉ niệm thứ 83. Qua mỗi giai đoạn cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn luôn xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.” Và xứng đáng được Đảng nhà nước ta ghi nhận công lao, thành tích của Phụ nữ Việt Nam: Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nhà nước ta tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Nhân kỷ niệm lần thứ 55 ngày thành lập Hội, Đảng và Nhà nước ta đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.  

Cùng với thành tích chung đó, phụ nữ công đoàn trường THCS tân Trường cũng đóng góp không nhỏ công sức, tài năng của mình vào sự phát triển của giáo dục, vào công tác hội và đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc vai trò giữ “lửa” trong gia đình.

Hôm nay hòa trong không khí chung của cả nước chuẩn bị kỉ niệm 83 năm Ngày PNVN, được sự nhất trí của Chi bộ, của BGH công đoàn trường THCS Tân Trường trang trọng tổ chức mít tinh kỉ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp PNVN.

*  Đại biểu.

Về dự lế mít tinh kỉ niệm ngày Thành lập Hội Liên hợp PNVN do công đoàn tổ chức hôm nay.

Xin trân trọng giới thiệu:

- Đại diện Chi bộ, Ban giám hiệu: Có đ/c Trần Xuân Trai- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Đại biểu nam giới: Trân trọng giới thiệu: Về dự mít tinh kỉ niệm cùng chị em có tấ cả các đ/c nam giới trong nhà trường.

Và sự hiện diện đông đủ của  tất cả các chị em trong công đoàn trong buổi lễ hôm nay.

Thay mặt BTC xin một lần nữa nồng nhiệt chào đón sự hiện diện của các quí vị đại biểu, khách quí, sự hiện diện thật là tự tin, xinh đẹp của các chị em trong lễ kỉ niệm hôm nay.

II, NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH                                                      -

- Văn nghệ giao lưu: Các tiết mục của văn nghệ của các chị: Quyên, Yến và của đ/c Hưởng

- Nghe đọc ý nghĩa lịch sử Ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

- Nghe tâm sự chia sẻ; đ/c Mai Hương, đ/c Xuân Thủy.

- Cuối chương trình Công Đoàn tổ chức bữa ăn trưa để liên hoan đồng thời để các anh chị em trong trường có dịp gặp mặt đông đủ, cùng nhau  chia sẻ, tâm tình.

III. DIẾN BIẾN.                                                                                         1. - Văn nghệ giao lưu:

Các tiết mục của văn nghệ của các chị: Quyên, Yến và của đ/c Hưởng

2. Nghe đọc ý nghĩa 20 -10.

Thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Mở đầu chướng trình xin trân trọng giới thiệu đ/c Vũ Thị Hằng Chủ tich công đoàn trường lên đọc ý nghĩa Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ việt Nam.

= > Xin trân trọng cảm ơn.

3. Giao lưu.

- Ngược dòng thời gian:

Thưa các chị em!

            Sau chặng đường dài 83 năm cùng với sự đi lên của đất nước, của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trưởng thành và phát triển. Hội đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững vàng với hệ thống 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở, với lực lượng hùng hậu trên 11 triệu hội viên và có đội ngũ cán bộ hội nhiệt tình, năng động đã lãnh đạo phong trào phụ nữ từng bước phát triển và lớn mạnh. Đặc biệt trong công cuộc đổi mới đất nước theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, 5 chương trình trọng tâm cùng 2 phong trào lớn được triển khai thực hiện và mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu phụ nữ, đồng thời vận động chị em tham gia hoạt động có hiệu quả các chương trình Quốc gia như chương trình xóa đói giảm nghèo; Dân số, KHHGĐ; Vệ sinh môi trường; Phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS... Những đóng góp của phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội phụ nữ đã góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đưa Việt Nam sớm hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt uy tín của Hội phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao đối với các cấp, các ngành các tổ chức trong và ngoài nước. Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có quan hệ với 303 tổ chức quốc gia, khu vực và quốc tế ở 60 nước trên thế giới.

 Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013), chúng ta cùng ôn lại tên tuổi một số phụ nữ tiêu biểu gắn với những sự kiện trên các lĩnh vực: Bằng cách BTC sẽ nêu yêu cầu ngược dòng thời gian và các đại biểu, các chị em tham gia trao đổi – Nói trước đây không phải là dành cho khán giả nên có trả lời đúng cũng không quà bằng vật chất mà chỉ có quà tinh thần và một món quà vô giá là sự hiểu biết.

1. Nữ vương đầu tiên trong lịch sử: Danh hiệu này dành cho ai?

- > 2 chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị. Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa, đánh đuổi Thái Thú Tô Định, lật nhào ách đô hộ của nhà Đông Hán và xưng vương, nắm quyền được 3 năm.
2. Nữ hoàng duy nhất và trẻ nhất trong lịch sử là ai?

Lý Chiêu Hoàng (còn gọi là Phật Kim hay Chiêu Thánh) trở thành nữ hoàng duy nhất và trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam. Tháng 11 năm 1224, bà được vua cha Lý Huệ Tông truyền ngôi, lúc này bà mới lên 6 tuổi. Bà lên cầm quyền với niên hiệu Thiên Chương hữu đạo, đến tháng 1 năm 1226 thì nhường lại ngôi cho chồng là Trần Cảnh, lập ra nhà Trần.

3. Nữ chiến sĩ cộng sản Việt Nam đầu tiên?Nguyễn Thị Minh Khai là nữ chiến sĩ tiền bối của phong trào cộng sản Việt Nam. Chị sinh năm 1910 tại Vinh (Nghệ An), năm 1927 gia nhập Tân Việt cách mạng Đảng. Năm 1929 thoát ly gia đình đi hoạt động cách mạng ở Trung Quốc. Năm 1935 vào học trường Đại học Phương Đông tại Liên Xô cũ, cùng với Lê Hồng Phong là đại biểu chính thức của Đảng Cộng sản Đông Dương tham dự Đại hội VII Quốc tế cộng sản. Năm 1937 về nước hoạt động, bị giặc Pháp bắt năm 1940 và bị kết án tử hình tháng 5/1941.

4. Nữ anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam?


         
Nguyễn Thị Chiên sinh năm 1930. Trong kháng chiến chống Pháp, bà đã xây dựng và chỉ huy đội nữ du kích Tán Thuật (Thái Bình). Hoạt động hiệu quả, táo bạo dũng cảm, nổi tiếng với chiến tích “tay không bắt giặc”, bà được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương chiến công và năm 1952 được phong là nữ Anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam.

 

5. Nữ sĩ quan tình báo giỏi nhất?
          Danh hiệu trên được dành cho đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Đinh Thị Vân, người tổ chức và điều hành mạng lưới tình báo tại Sài Gòn trong kháng chiến chống Mỹ. Năm 1954 bà được Bộ quốc phòng đặc phái vào miền Nam hoạt động. Thông minh, nhanh nhẹn, kiên trung, xây dựng được mạng lưới tình báo vững chắc, bà đã cung cấp kịp thời cho TW Đảng nhiều tin tức về các cuộc càn quét của Mỹ - ngụy vào đầu não kháng chiến của ta ở miền Đông Nam bộ. Hệ thống tình báo của bà phục vụ đắc lực cho các kế hoạch tấn công của quân đội ta từ Tết Mậu Thân 1968 đến khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng năm 1975.

 6. Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trẻ nhất? Chị Võ Thị Sáu (1933 - 1952) xứng đáng với danh hiệu này. Ngay từ năm 15 tuổi, chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Tháng 5/1950, bị giặc Pháp bắt, tra tấn dã man nhưng chị vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, giặc đày chị ra Côn Đảo và hành quyết. Năm 1993, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trân trọng truy tặng chị Huân chương chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.
7. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đầu tiên ?:
Bà Lê Thị Xuyến, sinh năm 1909 tại xã Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam là Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam từ 1946 - 1956.
 
8. Nữ tướng duy nhất của Việt Nam ở thế kỷ 20
  
Bà Nguyễn Thị Định, sinh năm 1920 tại xã Lương Hòa, Rồng Trôm, Bến Tre. Năm 1974 là Thiếu tướng, Phó tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, bà là nữ Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước (nay là Phó chủ tịch nước) đầu tiên của Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

9. Người phụ nữ làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lâu nhất:
 
Bà Nguyễn Thị Thập, sinh năm 1908 tại Long Hưng, Châu Thành, Bến Tre. Có 18 năm là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1956 - 1974). Bà cũng là nữ đại biểu Quốc hội nhiều khóa nhất (khóa 1- khóa 6) 36 năm làm đại biểu Quốc hội, nữ Phó chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.

10. Người phụ nữ có nụ cười nổi tiếng nhất? – nụ cười chiến thắng
 Chị Võ Thị Thắng, sinh năm 1945 tại Tiền Bửu, Bến Lức, Long An. Năm 1968 bị giặc bắt, tuyên án 20 năm tù khổ sai. Trước bản án, chị cười và nói "Tôi sợ chính quyền các ông không đủ thời gian tồn tại để thi hành bản án của tôi". Thực tế đã chứng minh lời nói của chị. Năm 1973 hiệp định hòa bình về Việt Nam được ký kết tại Pa-ri, chị được trao trả. Trước đây, từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam

 11. Người nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam:


 Bà Nguyễn Thị Bình (Nguyễn Châu Sa), sinh năm 1927 tại xã Điện Quang, Điện Bàn, Quảng Nam. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt
Nam, người đại diện cho Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ký hiệp định hòa bình về Việt Nam tại Pa-ri năm 1973.

12. Người mẹ có nhiều con hy sinh nhất:

 Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, sinh năm 1904 tại xã Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ có 10 con (9 con trai, 1 con rể) và 2 cháu nội hy sinh trong chiến tranh.

- Tọa đàm:

* Ý kiến trao đổi, chia sẻ của đ/c Mai Hương:

Như chúng ta đã biết, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng với gia đình: Chăm sóc gia đình, lo cho con cái học hành, làm rát nhiều, rất nhieuf những việc có tên, không tên….Chỉ cần thế thôi cũng dã đảm đang, tuyệt vời rồi. Những các chị em ngoài công việc gia đình còn công tác xã hội, các chị em phụ nữ trong công đoàn ta cũng vậy. Vậy làm thế nào để vượt qua được, hoàn thành tốt  được nhiều vai trò trong một như vậy.

Mời chị em cùng lắng nghe chia sẻ của đ/c Mai Hương.

* Ý kiến của đ/c Xuân Thủy.

 

Thưa các chị em!

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những câu nói hay , lời chúc câu chúc mừng gửi đến phụ nữ : Mẹ, cô giáo, chị em trong gia đình, bạn gái hoặc bạn đời trăm năm

Trước khi chúng ta tiếp tục cuộc tọa đàm, mời chị em cùng nghe một số lời chúc. Mỗi chị em sẽ chọn cho mình một lời chúc phù hợp nhé:

 

 1. Em yêu hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam ngày dành riêng để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em trọn vẹn khối óc và trái tim anh, gửi tới em trọn vẹn tấm lòng anh, gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh.

2. Chúc em một ngày thật nhiều tươi vui và hạnh phúc hơn những ngày khác. Ở bên em 365 ngày trong năm đều là những ngày thật ngọt ngào với anh. Mãi mãi yêu em.

3. Nhân dip 20/10 xin chúc chị em: Trẻ trung như heo sữa, Bốc lửa như heo hơi, Chịu chơi như heo nái, Hăng hái như heo con, Sắc son như heo đất, Đủ chất như ..heo thịt

4. Chúc các bạn nữ hay cười như hít phải khí N2O. Bay bổng như H2 . Thăng hoa như I2 . Bản lính như N2 , và hiền hòa như H2O

5. Ngày 20/10 con chúc mẹ mạnh khỏe,vui vẻ và điều đặc biệt nhất đó là lúc nào chúng con cũng hướng về mẹ!

6. Ngày 20/10 chúc chị em phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung hồn nhiên, thành công trong cuộc sống và luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu cánh đàn ông chúng tôi nhé !

7. Chúc bạn một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc.

8. Chúc bạn luôn cư­ời tư­ơi, cư­ời duyên cư­ời e thẹn, cư­ời trẻ trung và cư­ời các kiểu hoài hoài trong ngày hôm nay.

9. Chúc bạn từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trư­ớc đây và cứ đẹp hoài không nghỉ ngơi

10. Chúc bạn nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

11. Chúc bạn có một tình yêu đẹp và sống hạnh phúc bên gia đình chúc bạn vạn sự như­ ý.

12. Ngày 20-10 chúc một nửa Thế Giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại. Xin đọc tặng các chị em  những bài thơ vui:

Xin chúc toàn thể chị em phụ nữ:

Dù thất bại hay thành công,

Dù lông bông hay có việc,

Đang ăn tiệc hay ở nhà,

Dù là già hay là trẻ,

Dù sắp đẻ hay chưa chồng,

Dù là rồng hay là tôm,

Đang bia ôm hay trà đá,

Hút thuốc... lá hay là không

Dù có công hay có tội,

Dù bơi lội hay karate,

Dù đi xe hay đi bộ...

20 tháng10 luôn vui vẻ hạnh phúc!

***

Trẻ trung như heo sữa,

Bốc lửa như heo hơi,

Chịu chơi như heo nái,

Hăng hái như heo con,

Sắc son như heo đất,

Đủ chất như...heo thịt

***

Vui như chim sẻ,

Khoẻ như đại bàng,

Giàu sang như chim phượng,

Làm lụng như chim sâu,

Sống lâu như đà điểu.

Chúc các bạn nữ:

Hay ăn chóng béo,

Tiền nhiều như kẹo,

Tình chặt như keo,

Dẻo dai như mèo,

Mịn màng trắng trẻo,

Sức khỏe như Beo.

***

Phụ nữ Việt Nam,

Trung hậu, đảm đang,

Kiên cường, bất khuất,

Chơi gì cũng phất,

Chứng khoán tới vàng,

Nhiều chị chơi ngang,

Găm thêm tý đất,

Chiều về tươm tất,

Cơm nước chồng con,

Sáng sau cười giòn,

Đêm qua có thưởng!

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam xin đọc  những lời chúc nồng nhiệt nhất  gửi đến toàn thể các chị em; Chúc chị em ngày một xinh đẹp để ngày càng có thêm nhiều chàng trai đeo bám lằng nhằng như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám như bít tất bám... bàn chân!

Vâng chúng ta vừa nghe đọc những lời chúc mừng bất hủ dành cho chị em. Và sau đây chị em rất muốn biết các đồng chí nam giới trong Hội đồng sẽ tặng người yêu, người bạn đời, người giữ cái hom giỏ, người lửa trong gia đình lời chúc nào nhé.

Xin mời đ/c Thủy lên lên trao đổi để chị em biết, và biết đầu lạ lấy lời chiwa se của đ/c về làm lời nhắc ông xã của mình thì sao?

=> Mời đ/c.

IV. BẾ MẠC

Thưa các quí vị đại biểu khách quí, thưa các chị em!

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm sự nghiệp giải phóng phụ nữ trong mọi giai đoạn của Cách mạng. Đảng ta khẳng định trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, phụ nữ là lực lượng có tiềm năng to lớn, là động lực quan trọng để thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Phụ nữ vừa là lao động, là người mẹ, người thầy đầu tiên của con người .Người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong thời kỳ mới nếu được sự hỗ trợ tích cực từ phía khách quan, cùng với những nỗ lực chủ quan sẽ có cơ hội đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội, tạo vị thế cho bản thân. Và hi vọng là họ sẽ không còn gặp những trở ngại về giới trong việc tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc do những quan điểm không phù hợp, không còn phải băn khoăn trăn trở trong sự lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình, không còn gặp những rào cản không cần thiết từ các chính sách xã hội. Phụ nữ – dù trong thời đại nào cũng luôn có những vị trí không thể thay thế. Xin mượn lời của nhà đại thi hào của nước Pháp (Victor Hugo) để một lần nữa ngợi ca những người phụ nữ nhẻ bé mà dẻo dai sức lực và giàu trí tuệ, Victor Hugo nói: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ” .

Một lần nữa thay mặt BTC chúc các đại biểu nam giwois sức khỏe, ga năng, Chúc chị em dịu dàng, hiền hậu và năng động sáng tạo.

 

Ch­¬ng tr×nh kØ niÖm 20 - 11

N¨m häc  2011 - 2012

 

 

 

PhÇn I: V¨n nghÖ chµo mõng.

PhÇn II: PhÇn ®Çu

1. Chµo cê

2. Tuyªn bè lÝ do.

Hôm nay, 20-11 là ngày lễ Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam. Đây cũng là một ngày lễ hội của ngành giáo dục, được tổ chức rất rầm rộ ở khắp mọi miền, và cũng là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm để tôn vinh những ai hoạt động trong ngành này.

Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau.

Trong những ngày của tháng 11, các thầy, cô giáo ở tất cả các trường học trong cả nước đang sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động thi đua dạy tốt để chào mừng ngày “lễ hội” của các thầy cô - những người làm công tác giáo dục.

Trong kh«ng khÝ ®ã, Tr­êng THCS T©n Tr­êng, thùc hiÖn h­íng dÉn cña Së gi¸o dôc, cña phßng Gi¸o dôc ®µo t¹o CÈm Giµng ®· triÓn khai chuÈn bÞ viÖc tæ chøc ngµy 20/11. §©y lµ dÞp ®Ó thÇy trß nhµ tr­êng cã dÞp chia sÎ nh÷ng t×nh c¶m ch©n thµnh. Cïng lµ dÞp ®Ó c¸c em häc sinh, c¸c bËc phô huynh göi tíi thÇy c« lêi tri ©n ch©n thµnh.

3. Giíi thiÖu ®¹i biÓu

VÒ dù  lÔ kØ niÖm h«m nay, tran träng giøoi thiÖu:

- VÒ phÝa phô huynh häc sinh: Cã sù hiÖn diÖn cña c¸c b¸c trong ban chÊp hµnh héi vµ tÊt c¶ chi héi tr­ëng phô huynh trong nhµ tr­êng do  b¸c NguyÔn Huy ChÝnh lµm tr­ëng ®oµn ®· vÒ dù lÔ kØ niÖm víi thÇy trß nhµ tr­êng trong ngµy vui h«m nay.

- VÒ phÝa nhµ tr­êng: Cã sù hiÖn diÖn ®«ng ®ñ cña c¸c thµy c« trong héi ®ång nhµ tr­êng, c¸c thÇy c« rÊt vui, hå hëi vÒ dù lÔ.

- §Æc biÖt lµ sù cã mÆt cña h¬n 550 häc sinh toµn tr­êng, c¸c em ®· tËp trung, chuÈn bÞ cho lÔ tri ©n thÇy c« tõ rÊt sím, xin chµo ®ãn tÊt c¶ c¸c em.

PhÇn II: Néi dung buæi lÔ kØ niÖm.

Thay mÆt Ban tæ chøc, tr©n trong giíi thiÖu néi dung lÔ kØ niÖm h«m nay.

1. Nghe diÔn v¨n  vÒ ngµy 20- 11

2. Nghe ®äc ý nghÜa ngµy 20/11

3. ThÇy c« gi¸o ph¸t biÓu c¶m nghÜ vÒ ngµy 20/11

4. Häc sinh ph¸t biÓu c¶m nghÜ vÒ ngµy lÔ 20/11

5. S¬ kÕt ®ît thi ®ua chµo mõng ngµy nhµ gi¸o ViÖt Nam.

5. §¹i diÖn Héi phô huynh häc sinh ph¸t biÓu.

I. ThÇy HiÖu tr­ëng ph¸t biÓu.

Th­a c¸c quÝ vÞ ®¹i biÓu, kh¸ch quÝ,

Th­a toµn thÓ c¸c thÇy c« gi¸o,

Cïng toµn thÓ c¸c em häc sinh th©n mÕn!

H«m nay, thËt vui khi tÊt c¸c c¸c quÝ vÞ ®¹i diÖn cho Héi phô häc sinh, c¸c thÇy c« trong Héi ®ång nhµ tr­êng, c¸c em häc sinh cïng vÒ ®©y dù lÔ kØ niÖm lÇn thø 29, ngµy Nhµ Gi¸o ViÖt Nam, ®©y lµ niÒm h¹nh phóc thiªng liªng mµ chØ nh÷ng ng­êi lµm thÇy míi may m¾n cã ®­îc. Më ®Çu ch­¬ng tr×nh tr×nh, xin tr©n träng kÝnh mêi c¸c quÝ vÞ ®¹i biÓu, c¸c thÇy c« cïng nghe ph¸t biÓu cña thÇy HiÖu tr­ëng TrÇn Xu©n trai.

=> Tr©n träng kÝnh mêi thÇy!

=> Thay mÆt c¸c thÇy c«, c¸c vÞ ®¹i biÓu xin c¶m ¬n bµi ph¸t biÓu cña thÇy, kÝnh chóc thÇy mét ngµy 20/11 nhiÓu niÒm vui vµ søc kháe.

II. ý nghÜa ngµy 20/11

Th­a c¸c quÝ vÞ ®¹i biÎu kh¸ch quÝ!

Ngày 20 -11 đã đến, ngày tôn vinh hiến chương các thầy giáo cô giáo những người  chéo lái dẫn đường cho các thế hệ học sinh sinh viên ®i tíi bÕn bê thµnh c«ng. Ngày 20 -11 lµ dÞp ®Ó chóng ta cïng «n l¹i lÞch sö, qu¸ tr×nh h×nh thµnh ®Ó trë thµnh truyÒn thèng “t«n s­ träng ®¹o”, “Uèng n­íc nhí nguån” trong mỗi con người chúng ta nên bày. Ngaú 20/11 m·i lµ mét nÐt ®Ñp mang ®Ëm nÐt v¨n hãa, nh©n v¨n.

TiÕp theo ch­¬ng tr×nh, xin tr©n träng kÝnh mêi c« Vò ThÞ Nga – Phã chñ tÞch c«ng ®oµn tr­êng lªn ®äc ý nghÜa ngµy 20/11 – Ngµy Nhµ gi¸o ViÖt Nam

=> Thay mÆt Ban tæ chøc, ch©n thµnh c¶m ¬n c«, chóc c« søc kháe, nhiÒu niÒm vui trong cuéc sèng, trong c«ng t¸c.

III. ThÇy c« gi¸o ph¸t biÓu c¶m nghÜ vÒ ngµy 20/11

Th­a thÇy c«!

Lịch sử của ngày 20/11 được bắt đầu từ một Tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ thành lập ở Paris, Pháp vào tháng 7/1946 lấy tên là F.I.S.E (Fédertion International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục). Nǎm 1949 tại hội nghị Vacsxava, Ba Lan, tổ chức FISE đã xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục tiến bộ" bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Ngày 20 -11  ngày tôn vinh hiến chương các thầy giáo cô giáo, trong nh÷ng ngµy nµy, niÒm vui, lßng tù hµo cña nh÷ng ng­êi lµm nghÒ d¹y nh­ ®­îc nh©n ®«i. Nh×n l¹i mét n¨m cèng hiÕn, nh÷ng ng­êi thÇy, ng­êi c« nh­ thÇy m×nh l¹i giÇu cã h¬n mét Ýt, v× l¹i cã líp häc sinh n÷a tr­ëng thµnh, trong ®ã cã c«ng søc m×nh vun trång. V× vËy, ngày 20 -11 kh«ng chØ lµ ngµy c¸c thÕ hª häc trß tri ©n thÇy c«, mµ thÇy c« cïng xóc ®éng l¾m, vui l¾m v× m×nh cã riªng mét ngµy ®Ó ®­îc x· héi t«n vinh.

PhÇn tiÕp theo, xin kÝnh mêi c¸c quÝ vÞ ®¹i biÓu, quÝ thÇy c«, c¸c  em häc sinh cïng nghe lêi t©m sù cña  mét c« gi¸o trong héi ®ång nhµ tr­êng, vÒ  ngµy  vui 20/11.

=> Xin tr©n träng kÝnh mêi c« gi¸o Hµ Thanh Ng÷

=>  Thay mÆt c¸c thÇy c«, c¶m ¬n bµi ph¸t biÓu cña c«.

Thay mÆt c¸c em häc sinh ch©n thµnh c¶m ¬n c«, chóc c« søc kháe, c«ng t¸c tèt.

 

IV. Häc sinh ph¸t biÓu c¶m nghÜ.

Th­a c¸c quÝ vÞ ®¹i biÓu!

 Nh÷ng ngµy nµy, cã lÏ kh«ng g× h¹nh phóc h¬n ®èi víi ng­êi lµm thÇy lµ nhËn ®­îc nh÷ng tin nh¾n göi lêi chóc cña häc trß, nhËn ®­îc nh÷ng bã hoa ng¸t h­¬ng c¸c em trao tÆng, hoÆc nhËn mét cuèn s¸ch häc trß ë xa göi vÒ hoÆc nhËn ®­îc mét lêi chóc gi¶n dÞ cña nh÷ng häc trß m×nh ®ang d¹y,…chØ nh­ vËy th«i còng ®· ®ñ Êm lßng vµ tù hµo l¾m råi.

TiÕp theo, xin tr©n träng kÝnh mêi em Vò ThÞ Hoµn, häc sinh líp 9B,  ®¹i diÖn cho häc sinh trong toµn tr­êng lªn ph¸t biÓu c¶m nghÜ cña m×nh vÒ ngµy 20/11, ngµy tri ©n thµy c«.

=> Thay mÆt c¸c thÇy c« trong Héi ®ång nµh tr­êng c¶m ¬n nh÷ng t×nh c¶m c¸c em ®· dµnh cho thÇy c«. Chóc em søc kháe, ®¹t nhiÒu thµnh tÝch trong häc tËp, ®Æc biÖt sÏ ®¹t ®­îc kÕt qu¶ tèt trong k× thi s¾p tíi.

VI. S¬ kÕt ®ît thi ®ua chµo mõng ngµy Nhµ gi¸o ViÖt nam

Th­a c¸c quÝ vÞ ®¹i biÓu, c¸c thÇy c«!

Trong suèt thêi gian qua, ®Ó lËp thµnh tÝch d©ng lªn ngµy Héi cña thÇy c«, häc sinh trong toan ftr­êng ®· thi ®ua häc tèt, lµm ch¨m. N¬i nµo trong khu«n viªn nhµ tr­êng còng cã bµn tay chuyªn cÇn cña c¸c em quÐt dän lµm xanh, s¹ch, ®Ñp h¬n ng«i tr­êng. NhÊt lµ giai ®o¹n nhµ nhµ tr­êng chuÈn bÞ tæ chøc lÔ kØ niÖm 50 n¨m Ngµy thµnh lËp tr­êng, c¸c em ®· ®ãng gãp nhiÒu ngµy c«ng ®Ó cïng nhµ tr­êng chuÈn bÞ tèt vÒ c¬ së vËt chÊt phôc vô cho ngµy lÔ lín. Vµ trong häc tËp, c¸c em còng ®· xuÊt s¾c dµnh ®uwäc rÊt nhiÒu hoa ®iÓm tèt, mçi b«ng hoa diÓm ®iÓm 9 ®iÓm 10 cña c¸c em lµ mét bã hoa ng¸t h­¬ng d©ng tÆng thÇy c«. ThÇy c« c¶m ¬n cac em nhiÓu l¾m. Ghi nhËn ®ãng gãp cña c¸c em, Ban chÊp hµnh ®oµn ®· tæng kÕt thµnh tÝch cña c¸c em vµ trao th­ëng cho c¸c em cã thµnh tÝch cao nhÊt trong ®ît thi ®ua.

Sau ®©y xin tr©n träng kÝnh mêi, thÇy NguyÔn V¨n §øc, BÝ th­ ®oµn, Tæng phô tr¸ch lªn s¬ kÕt ®ît thi ®ua vµ c«ng bè danh s¸ch häc sinh ®¹t thµnh tÝch cao.

=> Ch©n thµnh c¶m ¬n thÇy, thay mÆt c¸c em häc sinh, kÝnh chøc thÇy søc kháe vµ thµnh c«ng trong c«ng t¸c.

=>  Thay mÆt c¸c thÇy c«, c« gi¸o Ninh ThÞ Loan sÏ göi tíi c¸c em mét bµi th¬, thay lêi c¶m ¬n cña cña thÇy c« tr­íc nh÷ng thµnh tÝch c¸c em ®¹t ®­îc:

Bµi th¬: GẶP LẠI THẦY

KÝnh tÆng c¸c thÇy gi¸o cña t«i.

Con dừng lại phía hàng cây
Bồi hồi khi gặp dáng thầy hôm nao
Trường xưa vẫn nét ngày nào
Và đây vẫn dáng
thÇy cao cao gầy
Vẫn bao la một vòng tay
Đón con như thể chưa ngày cách xa
Kiềm lòng để lệ khỏi nhoà
Giọng thầy trầm ấm “thật thà phải con?”
Cái tên
thÇy gọi riêng con
Đến giờ con thấy vẫn còn mới nguyên
Ước mong con mãi không quên
“thật lòng vững trí đừng phiền nghe con”
Lợi danh – danh lợi sẽ mòn
Những điều thấy dạy còn hoài khắc tâm
Nhớ tóc thấy điểm hoa râm
Cùng lời chỉ dạy âm thầm con mang

Ai quên đi chuyến đò ngang
Quên sao người lái thuyền sang bến đời.

VI. Phô huynh phat biÓu.

Th­a c¸c thÇy co, c¸c em häc sinh!

Cïng ®ång hµnh víi nµh tr­¬n ngf trong mâi n¨m häc, lµ héi phô huynh häc sinh, c¸c b¸c ®· cã rÊt nhiÒu tham m­u, ®ãng gãp cho phong trµo  nhµ tr­êng, nhÊt lµ trong dÞp kØ niÖm 50 n¨m ngµy thµnh lËp tr­êng. H«m nay c¸c b¸c cïng vÒ dù lÔ kØ niÖm ngµy 20/11 víi tËp thÓ thÇy trß nhµ tr­êng, sù cã mÆt cña c¸c b¸c ®· ®em vÒ cho buæi lÔ mét sù Êm ¸p, th©n th­¬ng. ThÇy trß nhµ tr­êng rÊt xóc ®éng tr­íc sù quan t©m, nhiÖt t×nh cña c¸c b¸. Trong ngµy vui h«m nay cña thÇy trß nhµ tr­êng, c¸c b¸c cã sù chia sÎ, ®éng viªn rÊt  kÞp thêi. Sau ®©y tr©n tr©n träng kÝnh m¬ig mét b¸c ®¹i diÖn cho héi phô huynh lªn ph¸t biÓu.

=> Tr©n träng kÝnh mêi b¸c NguyÔn Huy ChÝnh, trö¬ng ban ®¹i ban ®¹i phô huynh lªn ph¸t biÓu ý kiÕn.

=> Thay mÆt Ban gi¸m hiÖu, Ban chÊp hµnh c«ng ®oµn, cïng toµn thÓ c¸c thµy c«, c¸c em häc sinh, ch©n thµnh c¶m ¬n b¸c, chøc c¸c b¸c søc kháe, nhiÒu thµnh c«ng trong c«ng viÖc. RÊt mong c¸c b¸c cïng nhµ tr­êng duy tr× nÒ nÕp cña häc sinh, gãp phÇn n©ng cao hiÖu qu¶ gi¸o dôc.

VII. KÕt thóc.

- Buái lÔ kØ niÖm 29 n¨m ngµy nhµ gi¸o ViÖt Nam ®· ®­îc tæ chøc trong khu«n viªn xanh, s¹ch, ®Ñp cña nhµ tr­êng, cïng víi sù ñng hé nhiÖt t×nh cña c¸c quÝ vÞ ®¹i biÓu, c¸c vÞ phô huynh häc sinh, cña c¸c thµy c«, c¸c em häc sinh. Thay mÆt ban tæ chøc mét lÇn n÷a  xin ch©n thµnh c¶m ¬n vµ kÝnh chóc søc kháe c¸c quÝ vÞ, c¸c thÇy c«, c¸c em häc sinh!

Vµ xin gửi những lời chúc chân thành nhất từ đáy lòng đến các thầy cô trong Héi ®ång: H·y luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề ; Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực. _ không ngừng trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy và sẵn sàng cách tân, đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy. => Chóc thÇy c« Vui vẻ và hạnh phúc trong ngày này, h·y luôn là tấm gương sáng về đức và tài trong mắt học trò và được hết thảy mọi người yêu quý!

 

 

Phần I. Văn nghệ chào mừng

Mở đầu chương trình Lễ tổng kết, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 là những tiết mục văn nghị do các bạn học sinh từ các chi đội mang đến trong gày vui hôm nay:

 Phần biểu diễn văn nghệ lần này sẽ đặc biệt hơn các buổi sinh hoạt khác, đó là các tiết mục sẽ liên hoàn được biểu diễn không cần lời giới thiệu:

 Nhưng vẫn xin được trân trọng giới thiệu tiết mục mở đầu là bài hát: Đảng đã cho một mùa xuân, do tốp nữ biểu diễn.

Xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh đón nghe.

- Tiếp theo sẽ là các tiết mục:

Phần II: CHƯƠNG TRÌNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015

 

1. Chào cờ.

Trước khi vào buổi lễ, tôi xin chân trọng kính mời toàn thể quý vị đại biểu, quý thầy cô, các em đứng lên chỉnh đốn trang phục để làm lễ  chào cờ.

Nghiêm! Nhìn cờ chào.

Quốc ca.

 2. Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu:

 Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể thầy cô và các em học sinh thân mến.

Năm học 2014 – 2015 đã khép lại, trong suốt  thời gian qua, toàn trường đã ra sức phấn đấu, thi đua đã đạt được những thành tích cao trong công tác quản lý giáo dục, trong công tác giảng dạy và  trong học tập. Song bên cạnh đó vẫn còn những mặt hạn chế chưa khắc phục được. Hôm nay, thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hải Dương, Hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Cẩm Giàng, được sự đồng ý của Đảng ủy, UBND xã, cùng hòa trong không khí của  những đầu hè với hoa phượng thắm tươi với râm ran tiếng ve ngân trong vòm cổ thụ, trong sự háo hức chào đónmùa hè của thầy cô và học trò trường THCS Tân Trường trọng thể tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2014 -2015,  đồng thời tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9.

3. Đại biểu, khách mời.

 Về dự với buổi lễ hôm nay, thay mặt ban tổ chức xin trân trọng được giới thiệu:

 3.1. Bác Nguyễn Văn Hội-Đảng ủy viên – Phó chủ tich- chủ tich Hội đồng giáo dục xã, Anh Nguyễn Quang Lực – Đảng ủy viên – Bí thư xã đoàn đại diện Đảng ủy, UBND và các ban ngành  trong xã đã tới dự.

=> ……………………………..

3.2. Xin được nhiệt liệt chào đón: Bác Mạc Kỳ Sơn – Trưởng Ban phụ huynh, và các các bác là đại diện cho Hội phụ huynh của nhà trường………………

.

3.3. Về dự buổi lễ hôm nay, xin trân trọng giới thiệu Đại diện Chùa Thanh mai – Sư thầy Thích Minh Chiếu cùng về dự lễ tổng kết trao quà khuyến học cho các bạn có hoàn cảnh đạc biệt.

3.4. Về phía nhà trường: Xin trân trọng giới thiệu Thầy Trần Xuân Trai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà  trường.

cô Vũ Thị Hằng – Chủ tịch công đoàn trường

Cùng toàn thể các thầy cô giáo của nhà trường và 540 em học sinh.

Thay mặt ban tổ chức một lần nữa nồng nhiệt chào đón và cảm ơn sự hiện diện của quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em đã về dự buổi lễ hômnay

4. Giới thiệu nội dung chương trình:

Chương trình Lễ tổng kết năm học ;Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 diễn ra với những nội dung sau:

Phần I. Văn nghệ chào mừng

Phần II: Lễ tổng kết, gồm những nội dung:

1. Ổn định tổ chức

2. Chào cờ-tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu.

3. Báo cáo tổng kết năm học

4. Đọc các quyết định khen thưởng.

5. Trao thưởng:

- Tập thể lớp TTXS, lớp TT

- Cá nhân có đóng góp cho phong trào của nhà trường

- Các em được công nhận danh hiệu học sinh giỏi. học sinh TT cấp trường, các em được công nhậ là học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa, năng khiếu và đạt giải trong các cuộc thi.

- Các thầy cô có học sinh đạt giải trong các kì thi.

6. Nhà chùa Thanh Mai trao quà khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên học tập.

7. Bàn giao học sinh về hè.

Phần III: Lễ tri ân và trưởng thành học sinh lớp 9, gồm những nội dung

1. Thành tích, đóng góp của học sinh lớp 9 đối với thầy cô và nhà trường.

2. Phụ huynh tặng quà cho học sinh lớp 9.

3. Học sinh phát biểu tri ân và cài hoa tri ân cha mẹ, thầy cô.

- Đại diện học sinh lớp 9 cài hoa tri ân cha mẹ: Lúc đó mời các bậc phụ huynh lên sân khấu, ngồi xuống hàng ghế kê trên sân khấu nhận hoa tri ân và cùng chụp ảnh với các em.

- Đại diện sinh lớp 9 cài hoa tri ân tất cả thầy cô trong Hội đồng nhà trường, mời thầy cô lên khấu ngồi ở 2 hàng ghế và nhận hoa tri ân, và chụp ảnh cùng các em.

Phần IV: Bế mạc buổi lễ

- Trân trọng kính mời thầy cô, các bậc phụ huynh lên sân khấu và cùng các em học sinh hát vang bài như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Và Lễ tổng kết, Lễ tri ân sẽ kết thúc.

Thay mặt ban tổ chức xin thông qua nội dung chương trình như vậy. Và xin tuyên bố Lễ Tổng kết năm học 2014 - 2015 và Lễ tri ân - trưởng thành cho học sinh lớp 9 của trường THCS Tân Trường bắt đầu.

(Pháo giấy)……

- Tặng hoa:

- Trao quà: Chùa Thanh mai trao quà cho các bạn hoàn cảnh đặc biệt:

Thưa các quí vị đại biểu khách quí.

Cùng đồng hành với nhà trường, nhà chú Thanh Mai đã có rất nhiều đóng góp cùng làm nên thành tích của nhà trường trong nhiều năm qua. Hôm nay trong lễ Tổng kết năm học, nhà chùa  để trao tặng 5 suất học bổng các bạn có hoàn cảnh đặc biệt nhưng biết vươn lên để học tập. Đó là các em:

- 1. Cao Văn Dương - 6B

- 2. Nguyễn Thị Nga – 6A

- 3. Lương Đức Khánh - 8A

- 4. Nguyễn Thị Kim Oanh - 8B

- 5. Nguyễn Thị Vân Anh - 9C

=> Mời các em lên sân khấu nhận quà của nhà chùa

-> Trân trọng kính mời sư thầy Thích Minh Chiếu lên trao quà cho các em.

Phần II: CHƯƠNG TRÌNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015

 

1. Báo cáo tổng kết.

Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý !

Thưa toàn thể  thầy giáo, cô giáo, các em học sinh thân mến !

Một năm học đang khép lại, cũng là lúc các thầy cô giáo, các em học  sinh của nhà trường nhìn lại những thành quả của mình đã đạt được sau những tháng ngày miệt mài gieo hạt, vun trồng. Và hoa thơm, trái ngọt đã đong đầy làm tròn thêm niềm vui ngày tổng kết.

Để điểm lại những kết ủa đã được trong năm học vừa qua của nhà trường, xin trân trọng kính mời các quí vị đại biểu, các thầy cô và các em cùng nghe bản báo cáo tổng của thầy Hiệu trưởng.

Xin trân trọng kính mời thầy.

-> Vừa rồi, chúng ta ®­îc nghe thầy Hiệu tr­ëng  nhà trường thông qua  b¶n b¸o c¸o tæng kÕt n¨m häc, trong ®ã cã nhÊn m¹nh nh÷ng kÕt qu¶, thµnh tÝch ®· ®¹t ®­îc trong năm học qua còng nh­ nh÷ng tån t¹i, h¹n chÕ.  Những đánh giá đó là yếu tố quan trọng để thầy và trò trường chúng ta cần phải tiếp tục thực hiện hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

-> Xin trân trọng cảm ơn thầy, kính chúc thầy sức khỏe, thành công hơn nữa trong công tác quản lý giáo dục.

2. Đọc các quyết định khen thưởng:

Với những kết qủa đã được, chúng ta xứng đáng nhận được những phần thưởng, mặc dù phần thưởng chỉ mang giá trị tinh thần nhưng cũng đủ làm động lực để thầy cô và các em tiếp tục phấn đấu.

Xin trân trọng kính mời cô Vũ Thị Hằng - Chủ tịch công đoàn trường lên thông qua các quyết định khen thưởng.

3. Trao thưởng:

Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy cô, các em học sinh.

Vừa rồi chúng ta đã nghe các quyết định khen thưởng, với những con số rất đáng ghi nhận và tự hào:

+5 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp TTXS; 3 tập thể lớp TT

+ 125 HSG; 158 HSTT.

+ 17 học sinh được công nhận HSG huyện

+ Nhiều cá nhân học sinh được ghi nhận thành tích đóng góp cho phong trào nhà trường.

+ 10 thầy cô có học sinh giỏi trong kì thi các môn văn hóa, năng khiếu, các cuộc thi.

Thay mặt Ban tổ chức xin được điều hành phần trao thưởng trong Lễ tổng kết cuối năm như sau:

3.1. Trao thưởng cho tập thể lớp đạt danh hiệu trong trong năm học.

 Xin mời đại diện các tập thể lớp: 9C, 9A, 6A, 8B, 8D, 7C, 6C, 6D lên khấu nhận thưởng.

-> Trân trọng kính mời thầy Hiệu trưởng lên trao thưởng cho các tập thể lớp.

3.2. Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong năm học:

- Trao thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến:

Mời mỗi lớp 2 đại diện lên sân khấu nhận thưởng: Giấy khen, vở cho các bạn đã đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến trong năm học.

 

=> Trân trọng kính mời các bác trong Ban đại diện phụ huynh lên sân khấu để trao thưởng cho các em. (Bác Sơn, bác Đông, Bác Nhạn, bác Tuấn Anh,  Bác Viện, …)

- Trao thưởng cho các em được công nhận danh hiệu học sinh giỏi. học sinh TT cấp trường, các em được công nhận là học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa, năng khiếu và đạt giải trong các cuộc thi;  Các thầy cô có học sinh đạt giải trong các kì thi.

- Xin trân trọng kính mời các em, cùng các thầy cô lên sân khấu: (Trò đừng trước, thầy cô đứng sau

1- Đỗ Thị Quỳnh Giang

9C

- Giải ba môn Toán

 Cô Bùi Thị Thanh

2 - Vũ Thị Tú Giang

9A

- Giải ba môn GTTMT CT

Thầy Vũ Đức Tiến

3 - Huỳnh Thị Hà

 

- Giải ba  môn GTTMT CT

4 - Trần Thị Thanh Loan

9C

- Giải khuyến khích cuộc thi Vận dụng KTLM để giải quyết tình huống thực tế,

5 - Đào Thị Hiền

9A

- Giải khuyến khích môn Địa lý

- Thầy Đỗ Công Hưởng

6 - Trần Ninh Sơn

9C

- Giải khuyến khích môn Lịch sử

Cô Vũ Thị Như Hoa

7 - Trần thị Thanh Loan

9C

- Giải Ba cuộc thi Em yêu LSVN

8 - Huỳnh Thị Hà

9C

- Giải khuyến khích cuộc thi Em yêu LSVN

9- Ninh Tùng Lâm

7C

- Giải Ba cuộc thi Em yêu LSVN

Cô Nguyễn Thị Liên

10 - Đỗ Danh Nam

9C

- Giải ba cuộc thi Vận dụng KTLM để giải quyết tình huống thực tế,

Nguyễn Văn Đức

11.- Nguyễn Thị Thanh Hằng

8B

Giải nhì Giao lưu HSG lớp 8, môn Hóa

12. Vũ Quỳnh Anh

7A

Giải khuyến khích cuộc thi Vận dụng KTLM để giải quyết tình huống thực tế,

- Cô Nguyễn Thị Hoa Nhài

13. Mai Thị Thu Thảo

7B

Giải khuyến khích cuộc thi Vận dụng KTLM để giải quyết tình huống thực tế,

14.Phạm Khánh Linh

7B

Giải khuyến khích cuộc thi Vận dụng KTLM để giải quyết tình huống thực tế,

15. Nguyễn Thị Quỳnh Anh

9A

Giải nhì thi điền kinh

Mai Xuân Thủy

16. Nguyễn Thị Hảo

8D

Giải ba Giao lưu HSG lớp 8, môn GTTMTCT

Thầy Vũ Văn Thắng

-> Trân trọng kính mời Thầy Hiệu Trưởng Trần Xuân Trai và bác Nguyễn Hội chủ tịch hội đồng giáo dục xã lên trao thưởng cho thầy cô và các em.

4. Đoàn đội trao thưởng cho học sinh có đóng góp cho phong trào nhà trường:

Làm nên thành tích của trường, đặc biệt phong trào đội là công sức của các bạn lớp trưởng, các bạn cờ đỏ, các bạn trong đội nghi thức. Ghi nhận sự đóng góp của bạn, Đoàn đội đã quyết định thưởng các bạn món quà nhỏ như một lời tri ân về sự đóng góp của các em, mong các em luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và thành cong trong học tập.

- Xin trân trọng mời các bạn lớp trưởng 15 lớp, các bạn trong đội cờ đỏ, các bạn trong đội nghi thức lên sân khấu nhận quà.

-> Trân trọng kính mời Cô Cao Thị Hương, thầy Nguyễn Văn Đức thay mặt BCH đoàn lên trao quà cho các em.

5. Bàn giao học sinh về hè.

- Trong lễ Tổng kết hôm nay, BCH đoàn sẽ bàn giao số lượng đội viên về sinh hoạt taijcacs thôn làng cho BCH đoàn xa.

Xin Trân trọng kính mời anh Nguyễ Quang Lực đại diện xã đoàn, mời thầy Đỗ Công Hưởng lên thực hiện nghi thức giao nhận đội viên.

Phần III: Lễ tri ân và trưởng thành học sinh lớp 9

- Bài hát:  hè cuối – Thanh Loan 9C

- Bài hát See you, again – Tú Giang 9A

1. Thành tích, đóng góp của học sinh lớp 9 đối với thầy cô và nhà trường.

Kính thưa thầy cô.

- Trong suốt 4 năm học qua, các em học sinh khối 9 hôm nay đã có nhiều đóng góp làm nên bề dày thành tích cho trường: Có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; có đội ngũ cán bộ lớp dày dặn kinh nghiệm, các em đã đóng góp công sức để học tập, lao động làm đẹp ngôi trường. và công trình các em đã tặng nhà trường một dãy lán nghỉ tươi rói màu tôn đang hiện hữu bên sân trường. Thay mặt nhà trường một lần nữa cảm ơn công sức, thành tích của các em. Chúc các em ôn tập và chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả như mong muốn.

2. Phụ huynh tặng quà cho học sinh lớp 9.

Thưa các thầy cô, các em..

Mấy năm nay, hội phụ luôn quan âm đến mọi hoạt động chung của trường và có rất nhiều đóng góp cho nhà trường. Đặc biệt qua tâm đến khối học sinh lớp 9. Hôm nay trong lễ tổng kết, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9, Hội phụ huynh tặng mỗi bạn học sinh lớp 9 một phần quà nhỏ để động viên các em trên chặng đường tiếp theo.

- Xin trân trọng mời đại diện mỗi lớp 9, 2 bạn học sinh lên nhậ quà tặng của Phụ huynh.

- Trân trọng mời các bác trong ban thường trực Hội PH lên trao quà cho các em.

3. Học sinh phát biểu tri ân và cài hoa tri ân cha mẹ, thầy cô.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Cha ông ta đã dạy cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày

trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy". Mỗi một giây phút được sống ở trên cõi đời chúng ta hãy cảm ơn cuộc đời này. Kể cả khi ta vừa có một thất bại, nhưng ta đã được cuộc đời cho thêm một trải nghiệm để dẫn đến thành công như người đời từng nói “thất bại là mẹ thành công”.

Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 hôm nay hôm nay, các em muốn nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô - những người đã cho các em cuộc sống và sự trưởng thành. Mỗi lần nói lời tri ân các em sẽ cảm thấy trân trọng và yêu cuộc sống hơn. Hiểu về ân nghĩa sâu nặng của cha - mẹ; thầy - cô, các em sẽ hiểu được chính bản thân mình và khôn lớn, trưởng thành hơn.

Sau đây xin trân trọng mời em Đỗ Thị Quỳnh Giang, đại diện cho 130 học sinh lớp 9 lên đọc  lời tri ân cha mẹ thầy cô.

= > Tặng hoa BGH: Mời Thầy cô trong BGH lên nhận hoa tri ân của học sinh lớp 9.

-> Cảm ơn lời tri ân của các em.

4. Cài hoa tri ân:

* Cài hoa tri ân cha mẹ:

- Đại diện học sinh lớp 9 cài hoa tri ân cha mẹ: Lúc đó mời các bậc phụ huynh lên sân khấu, ngồi xuống hàng ghế kê trên sân khấu nhận hoa tri ân và cùng chụp ảnh với các em.

* Cài hoa tri ân cha mẹ:

- Đại diện sinh lớp 9 cài hoa tri ân tất cả thầy cô trong Hội đồng nhà trường, mời thầy cô lên khấu ngồi ở 2 hàng ghế và nhận hoa tri ân, và chụp ảnh cùng các em.

Phần IV: Bế mạc buổi lễ

- Trân trọng kính mời thầy cô, các bậc phụ huynh lên sân khấu và cùng các em học sinh hát vang bài như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Và Lễ tổng kết, Lễ tri ân sẽ kết thúc.

I . Tuyên bố lí do:             I                                                                        

Kính thưa các vị khách quý.

Kính thưa các thầy cô, các bác, các anh chị, các bạn đang có mặt trong buổi họp mặt hôm nay.

    Lời dầu tiên, thay mặt  tập thể nhà trường, thay mặt ban tổ chức, xin  được trân trọng gửi tới tất cả quý vị khách quý lời chào, lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn nồng nhiệt nhất. Chúc buổi giao lưu gặp mặt của nhà trường với các chàng rể quí, với các cô dâu hiên cùng  các vị khách quý  sẽ thật thật vui, thật ý nghĩa.

Thưa thầy cô, thưa các Ph, các anh chị!

    Mỗi độ Tháng Mười Một về, mang theo tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, làm nắng vàng cuối thu se sắt lại. Ngày 20 tháng 11 cùng về trong sự chuyển giao đó của đất trời. Đây là ngày hằng năm để xã hội tôn vinh địa vị của người thầy, người gieo mầm cho quê hương, đất nước, đây cũng là dịp để thế hệ học trò tri ân về những người thầy, người cô đã dạy dỗ, đã đồng hành cùng tuổi học trò của mình. Người thầy thật nhỏ bé nhưng công lao thật lớn lao:  Lòng sông sâu con sào dài đo được, công ơn thầy ai đếm được sự bao la”. Nhưng ngày này, II. cùng là dịp để thầy cô họp mặt các thế hệ, là ngày các thầy cô giáo của một nhà trường muốn được người thân chia sẻ, chung vui, muốn được các bậc phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục.

 Hôm nay, trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón ngày hội của những người làm công tác giáo dục, trường THCS Tân Trườngng, cùng Công đoàn trường phối hợp với hội Hội cha mẹ học sinh tổ chức giao lưu gặp mặt dâu rể  của trường, gặp mặt thầy cô đã nghỉ hưu, gặp mặt các cựu học sinh, các đại diện diện của các  công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, nhân dịp kỉ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, để các anh, các chị có điều kiện làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tư tình cảm cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình, để vững vàng hơn trong sự nghiệp. Qua đó giúp mỗi chúng ta sẽ  ý thức hơn và trân trọng hơn những gì đã và đang có, biết tạo điều kiện để các thành viên trong mỗi gia đình làm tốt thiên chức làm mẹ, làm cha, làm con của mình và yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nóichung và hạnh phúc bền vững trong mỗi gia đình.II. Giới thiệu đại biểu, khách mời.             III                                     

1. Đoàn dâu, rể nhà trường.

TT

Tên CB,GV, nhân viên trường

1

Trần Xuân Trai – HT – phu nhân

2

Phạm Thị Nhung - Phu quân

3

Bùi Thị Ngân – Phu quân

4

Nguyễn Thị Minh – Phu quân

5

Bùi Thị Thanh – Phu Quân

6

Ninh Thị Loan – Phu quân

7

Nguyễn Thị Huê – phu quân Chương

8

NgôT.Minh Nguyệt-Phuquân - Khiêm)

9

Nguyễn Thị Hải Yến (Tú)

10

Hà Thị Thanh Ngữ - phu quân (Duy)

11

Lê Thị Thu Hiền – phu quân (Quang)

12

Vũ Thị Xuân – phu quân (Triển)

13

Nguyễn Thị Thắm -   PQ Hùng Cường

14

Vũ Thị Hằng – PQ- Huy Cường

15

Nguyễn Thị Huyền - Thuận

16

Nguyễn Thị Hoa Nhài – Khải

17

Cao Thị Hương -

18

Vũ Thị Như Hoa - Dũng

19

Hoàng Thị Quyên - Sang

20

Nguyễn Thị Lâm - Nam

21

Đỗ Công Hưởng - Nhung

22

Nguyễn Văn Tuyển -  Gấm

23

Nguyễn Văn Đức – Hạnh                 IV.

24

Nguyễn Đình Chung – Bông            

25

Mai Xuân Thủy - Doan

26

Vũ Đức Tiến – Huyền

27

NGuyễ thị Liên – PQ- Lệ

28

Đào Thị Hương -  PQ Hoan

29

Vũ Thị Mai -       

30

Bùi Mai Hương

31

Vũ Văn Thắng

32

Mầu Thị Tâm    - KHanh

33

Phạm Minh Hương – PQ Sơn

34

Nguyễn Thị Xuyên – Kiều

35

Nguyễn Thị Hương - Tùng

36

Vũ Thị Huyền – Định

37

Vũ Xuân Thìn.

38

Bác Nguyễn  Huy Na -

39

Bác Đỗ danh Lê

 

 

 

 

 

 

 

          2. Khách mời:                          V                                                                                                                         

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt chào đón các bác trong Ban chấp hành hội phụ HS n trường do bác Mạc Kỳ Sơn làm trưởng đoàn đã về dự họp mặt giao lưu cùng nhà trường.

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào đoán các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, do Thầy Nhật Thu làm trưởng đoàn đã cùng về dự Buổi họp mặt truyền thống của nhà trường.

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu: Các bác đại diện Đảng ủy, UBND và các đoàn thể địa phương do bác Nguyễn văn Hội - PCT-  Chủ tịch Hội khuyến học xã làm trưởng đoàn

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nồng nhiệt chào mừng các bác đại diện các công ty, doanh nghiệp trong địa bàn xã đã về chung vui trong buổi họp mặt của nhà trường.

 - Ban tổ chức nồng nhiệt chào đón các cựu học sinh đã về dự chung vui .

+ ………………………….………………………

+……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Thông qua nội dung: Phần GL- LH

     VI.           III. Tặng hoa

1. Dâu, rể tặng hoa: Về dự họp mặt ‘nối vòng tay lớn’ hôm nay cùng nhà trường, các chàng rể, các cô dâu của không chỉ mang đến tình cảm, long nhiệt tình mà còn mang đến những món quà vô cùng ý nghĩa. Xin trân trọng giới thiệu đoàn dâu dể của nhà trường lến sân khấu tặng hoa và quà chúc mừng.

- Trân trọng kính mời, thầy Trần Xuân trai – BTCB – HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

2. Đoàn Phụ huynh:

- Trân trọng giới thiệu các bác trong Ban chấp hành Hội PH lên sân khấu tặng Hoa chúc mừng thầy cô  và Bác Mạc Kỳ Sơn đại diện cho đoàn phát biểu chúc mừng.

- >Trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Trai - BTCB - HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

- Trân trọng giới thiệu đoàn các thầy cô giáo nghỉ hưu lên tặng hoa nhà trường, chúc mừng.

- >Trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Trai - BTCB - HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

- Trân trọng giới thiệu:…………………………


 


IV. CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GIAO LƯU            VII.                 

 

1. Tốp ca nữ giáo viên: bài ca cô giáo trẻ..

2. Thầy Hưởng:

3. Bác Lê -

4. Cô Quyên.

5. Cô Loan: Tình ca mùa xuân – song ca cùng…

6. Phu quân cô Nhài.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

.    V. Nội dung giao lưu

 1. Đọc lời chào mừng và cảm ơn quí thầy cô, các dâu rể, các bậc phụ huynh

- Mở đầu chương trình: Họp mặt ‘Nối vòng tay lớn: Trân trọng kính mời thầy Trần …HT lên đọc lời chào mừng.

2. Đại diện rể phát biểu:               VIII

 Thưa thầy cô, Thưa các quí vị khách quí.

Có lẽ chư có một nghề nào trong xã hội có được điều hạnh phúc như nghề giáo. Chúng ta được cả xã hội quan tâm, được gia đình đồng hành chia sẻ. nhờ đó mà mỗi người thầy cô giáo mới có thể làm tốt nhiệm vụ được giao. Trong buổi họp mặt hôm nay, đại diện một chú rể của nhà trường sẽ len chia sẻ, chung vui với nhà trường về niềm vui, sự hạnh phúc khi  có một phu nhân làm cô giáo.

-> Anh Phạm …. Chương.

-(Phỏng vấn thêm ….. Người ta bảo: Bộ đội mà lấy Gv gia đình Hp sướng điên cả người.????  Là người trong cuộc, có thấy đúng ko” (t,g, đòi hỏi. dạy con….

3. Đại diện một thầy cô nhà trường lên giao lưu:

- Cô Phạm Thị Nhung:

? Có cảm nghĩ như thế nào về buổi họp mặt hôm nay? Có chia sẻ gì về nghề với các chú rể, cô dâu của trường 

          4. đẠI BIÊN DÂU GIAO LƯU            IX

- Phu nhân thầy Hưởng: - là cựu học sinh,…. Nguyễn Nhung

5. Đại diện thầy cô nghỉ hưu phát biểu.

Thưa thầy cô, thưa các anh chị dâu rể, các bác phụ huynh!

Mỗi khi có dịp được đón tiếp thầy cô giáo đã nghỉ hưu, chúng tôi những người  đang trên bục giảng rất vui và xúc động, hom nay các thầy cô về dự Họp mặt với  nhà trường nhân dịp….. , bTC trân trọng giới thiệu thầy Trần Nhật Thu nguyên PHT nhà trường, lên phát biểu giao lưu cùng tập thể CBGV nhà trường với các anh chị dâu rể, và bậc phụ huynh.

Thấm thoát thời gian qua nhanh thật. Mái tóc đã thầy cô đã bạc theo tháng năm.  Nhưng tình cảm

thầy cô dành cho nhà trường vẫn vẹn nguyên, chúng tôi những người đang tiếp bước sẽ luôn cố gắng để góp phần phát triển giáo dục:

X.            6. Nhà trường tặng quà Gv hưu.

Thưa thầy cô! Thưa các anh chị dâu rể của trường! Thưa các bậc phụ huynh:

Buổi họp mặt hôm nay, nhà trường, CĐ, cùng phối hợp với Hội PH tổ chức chính là lời tri ân muốn nói, là mong muốn nối vòng tay lớn để nhà trường  ngày càng ổn định, phát triển. Một trong những lời tri ân đó, là món quà nhỏ nhà trường kính tặng các thầy giáo nghỉ hưu.

- Xin kính mời Thầy Ht, cô CTCĐ lến trao quà..

- Trân trọng kính mời các thầy cô nghỉ hưu lên sân khấu nhận quà

7. Trao đổi thêm: hoặc tiếp tục văn nghệ.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

8. Mời dự liên hoan

- Mời Khách  tham quan trường – Chuẩn bị bày cơm

- Trân trọng mời dự bữa cơm.

- Trong quá trình vui liên hoan, mời quí vị cùng tiếp tục biểu diễn văn nghẹ, hoặc trao đổi them những ddieuf bí mật và cả ddieuf k bí mật.


 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT GIAO LƯU “NỐI VÒNG TAY LỚN”

TRƯỜNG THCS TÂN TRƯỜNG VỚI DÂU RỂ, VỚI GIÁO VIÊN ĐÃ NGHỈ HƯU VỚI BAN CHÁP HÀNH HỘI PHHS NHÀ TRƯỜNG

II. Giới thiệu đại biểu, thành phần:

      Ban tổ chức xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu: Đến dự buổi gặp mặt hôm nay cùng nhà trường:

 

- Những vị khách quí

- Lý do, mục đích:

- Giới thiệu thành phần:

+  Giới thiệu dâu, rể của nhà trường.

 

+ Giới thiệu  khách mời.(GV hưu, Phụ huynh, cựu hs, ….)

- Thông qua chương trình: Giao lưu, liên hoan gặp mặt,…

 

 

+ Kh giới hiệu lần lượt từng dâu, rể (dâu, rể lần đứng lên ra mắt,…)

…………….

- Giới thiệu đoàn Dâu, rể lần lượt lên tặng hoa gặp mặt.

- Giới thiệu Đoàn thầy cô giáo viên hưu tặng hoa.

- Giới thiệu đoàn PH …….

- Giới thiệu các cá nhân, tổ chức,…….

+ BCH CĐ phân công người nhận và sắp đặt vị trí để, sao cho đẹp.

1. Biểu diễn văn nghệ chào mừng: Bác lê đọc thơ.

- Các Tiết mục văn nghệ của CBGV trường (đ/c Quyên phụ trách)

- Các tiết mục văn nghệ giao lưu của Râu- Rê….. khách mời.

1. Phát biểu chào mừng, cảm ơn

- Thầy HT

2. Giao lưu với dâu, rẻ:

- Đại diện Rể lên giao lưu:

- Đại diện dâu lên giao lưu:

- Đại diện cán bộ, gv nhân viên nhà trường phát biểu cảm nghĩ:

- 1. Phu quân đ./c Huê; 2. Phu quân đ/c Xuyên, 3.Phu quân đ/c Huyền (văn)

- 1. Phu nhân của  đ/ Đức, 2. Phu nhân  của đ/c: Hưởng,..

-  1. Đ/c Thủy. 2. Đ/c  Phạm Nhung

3. Giao lưu với GV hưu trí, khách mời.

- Đại diện thầy cô giáo hưu trí, phát biểu

4. Tặng quà GV hưu

- Đại diện nahf trường, công đoàn tặng quà.

- Sau khi tổ chức gặp mặt, Nhà trường, dâu, rể, khách mời,… dự bữa cơm họp mặt

- HT, CT CĐ cảm ơn, chúc sức khỏe sau bữa tiệc.

- Trước khi vào bữa tiệc, BCH CD mời khách tham quan quan trường, gặp mặt các gia đình….để nhà hàng bày cỗ trong rạp.

- Sau đó mời dâu rể, khách mời dự liên hoan.

I . Tuyên bố lí do:             I                                                                        

Kính thưa các vị khách quý.

Kính thưa các thầy cô, các bác, các anh chị, các bạn đang có mặt trong buổi họp mặt hôm nay.

    Lời dầu tiên, thay mặt  tập thể nhà trường, thay mặt ban tổ chức, xin  được trân trọng gửi tới tất cả quý vị khách quý lời chào, lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn nồng nhiệt nhất. Chúc buổi giao lưu gặp mặt của nhà trường với các chàng rể quí, với các cô dâu hiên cùng  các vị khách quý  sẽ thật thật vui, thật ý nghĩa.

Thưa thầy cô, thưa các Ph, các anh chị!

    Mỗi độ Tháng Mười Một về, mang theo tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, làm nắng vàng cuối thu se sắt lại. Ngày 20 tháng 11 cùng về trong sự chuyển giao đó của đất trời. Đây là ngày hằng năm để xã hội tôn vinh địa vị của người thầy, người gieo mầm cho quê hương, đất nước, đây cũng là dịp để thế hệ học trò tri ân về những người thầy, người cô đã dạy dỗ, đã đồng hành cùng tuổi học trò của mình. Người thầy thật nhỏ bé nhưng công lao thật lớn lao:  Lòng sông sâu con sào dài đo được, công ơn thầy ai đếm được sự bao la”. Nhưng ngày này, II. cùng là dịp để thầy cô họp mặt các thế hệ, là ngày các thầy cô giáo của một nhà trường muốn được người thân chia sẻ, chung vui, muốn được các bậc phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục.

 Hôm nay, trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón ngày hội của những người làm công tác giáo dục, trường THCS Tân Trườngng, cùng Công đoàn trường phối hợp với hội Hội cha mẹ học sinh tổ chức giao lưu gặp mặt dâu rể  của trường, gặp mặt thầy cô đã nghỉ hưu, gặp mặt các cựu học sinh, các đại diện diện của các  công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, nhân dịp kỉ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, để các anh, các chị có điều kiện làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tư tình cảm cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình, để vững vàng hơn trong sự nghiệp. Qua đó giúp mỗi chúng ta sẽ  ý thức hơn và trân trọng hơn những gì đã và đang có, biết tạo điều kiện để các thành viên trong mỗi gia đình làm tốt thiên chức làm mẹ, làm cha, làm con của mình và yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nóichung và hạnh phúc bền vững trong mỗi gia đình.II. Giới thiệu đại biểu, khách mời.             III                                     

1. Đoàn dâu, rể nhà trường.

TT

Tên CB,GV, nhân viên trường

1

Trần Xuân Trai – HT – phu nhân

2

Phạm Thị Nhung - Phu quân

3

Bùi Thị Ngân – Phu quân

4

Nguyễn Thị Minh – Phu quân

5

Bùi Thị Thanh – Phu Quân

6

Ninh Thị Loan – Phu quân

7

Nguyễn Thị Huê – phu quân Chương

8

NgôT.Minh Nguyệt-Phuquân - Khiêm)

9

Nguyễn Thị Hải Yến (Tú)

10

Hà Thị Thanh Ngữ - phu quân (Duy)

11

Lê Thị Thu Hiền – phu quân (Quang)

12

Vũ Thị Xuân – phu quân (Triển)

13

Nguyễn Thị Thắm -   PQ Hùng Cường

14

Vũ Thị Hằng – PQ- Huy Cường

15

Nguyễn Thị Huyền - Thuận

16

Nguyễn Thị Hoa Nhài – Khải

17

Cao Thị Hương -

18

Vũ Thị Như Hoa - Dũng

19

Hoàng Thị Quyên - Sang

20

Nguyễn Thị Lâm - Nam

21

Đỗ Công Hưởng - Nhung

22

Nguyễn Văn Tuyển -  Gấm

23

Nguyễn Văn Đức – Hạnh                 IV.

24

Nguyễn Đình Chung – Bông            

25

Mai Xuân Thủy - Doan

26

Vũ Đức Tiến – Huyền

27

NGuyễ thị Liên – PQ- Lệ

28

Đào Thị Hương -  PQ Hoan

29

Vũ Thị Mai -       

30

Bùi Mai Hương

31

Vũ Văn Thắng

32

Mầu Thị Tâm    - KHanh

33

Phạm Minh Hương – PQ Sơn

34

Nguyễn Thị Xuyên – Kiều

35

Nguyễn Thị Hương - Tùng

36

Vũ Thị Huyền – Định

37

Vũ Xuân Thìn.

38

Bác Nguyễn  Huy Na -

39

Bác Đỗ danh Lê

 

 

 

 

 

 

 

          2. Khách mời:                          V                                                                                                                         

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt chào đón các bác trong Ban chấp hành hội phụ HS n trường do bác Mạc Kỳ Sơn làm trưởng đoàn đã về dự họp mặt giao lưu cùng nhà trường.

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào đoán các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, do Thầy Nhật Thu làm trưởng đoàn đã cùng về dự Buổi họp mặt truyền thống của nhà trường.

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu: Các bác đại diện Đảng ủy, UBND và các đoàn thể địa phương do bác Nguyễn văn Hội - PCT-  Chủ tịch Hội khuyến học xã làm trưởng đoàn

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nồng nhiệt chào mừng các bác đại diện các công ty, doanh nghiệp trong địa bàn xã đã về chung vui trong buổi họp mặt của nhà trường.

 - Ban tổ chức nồng nhiệt chào đón các cựu học sinh đã về dự chung vui .

+ ………………………….………………………

+……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Thông qua nội dung: Phần GL- LH

     VI.           III. Tặng hoa

1. Dâu, rể tặng hoa: Về dự họp mặt ‘nối vòng tay lớn’ hôm nay cùng nhà trường, các chàng rể, các cô dâu của không chỉ mang đến tình cảm, long nhiệt tình mà còn mang đến những món quà vô cùng ý nghĩa. Xin trân trọng giới thiệu đoàn dâu dể của nhà trường lến sân khấu tặng hoa và quà chúc mừng.

- Trân trọng kính mời, thầy Trần Xuân trai – BTCB – HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

2. Đoàn Phụ huynh:

- Trân trọng giới thiệu các bác trong Ban chấp hành Hội PH lên sân khấu tặng Hoa chúc mừng thầy cô  và Bác Mạc Kỳ Sơn đại diện cho đoàn phát biểu chúc mừng.

- >Trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Trai - BTCB - HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

- Trân trọng giới thiệu đoàn các thầy cô giáo nghỉ hưu lên tặng hoa nhà trường, chúc mừng.

- >Trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Trai - BTCB - HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

- Trân trọng giới thiệu:…………………………


 


IV. CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GIAO LƯU            VII.                 

 

1. Tốp ca nữ giáo viên: bài ca cô giáo trẻ..

2. Thầy Hưởng:

3. Bác Lê -

4. Cô Quyên.

5. Cô Loan: Tình ca mùa xuân – song ca cùng…

6. Phu quân cô Nhài.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

.    V. Nội dung giao lưu

 1. Đọc lời chào mừng và cảm ơn quí thầy cô, các dâu rể, các bậc phụ huynh

- Mở đầu chương trình: Họp mặt ‘Nối vòng tay lớn: Trân trọng kính mời thầy Trần …HT lên đọc lời chào mừng.

2. Đại diện rể phát biểu:               VIII

 Thưa thầy cô, Thưa các quí vị khách quí.

Có lẽ chư có một nghề nào trong xã hội có được điều hạnh phúc như nghề giáo. Chúng ta được cả xã hội quan tâm, được gia đình đồng hành chia sẻ. nhờ đó mà mỗi người thầy cô giáo mới có thể làm tốt nhiệm vụ được giao. Trong buổi họp mặt hôm nay, đại diện một chú rể của nhà trường sẽ len chia sẻ, chung vui với nhà trường về niềm vui, sự hạnh phúc khi  có một phu nhân làm cô giáo.

-> Anh Phạm …. Chương.

-(Phỏng vấn thêm ….. Người ta bảo: Bộ đội mà lấy Gv gia đình Hp sướng điên cả người.????  Là người trong cuộc, có thấy đúng ko” (t,g, đòi hỏi. dạy con….

3. Đại diện một thầy cô nhà trường lên giao lưu:

- Cô Phạm Thị Nhung:

? Có cảm nghĩ như thế nào về buổi họp mặt hôm nay? Có chia sẻ gì về nghề với các chú rể, cô dâu của trường 

          4. đẠI BIÊN DÂU GIAO LƯU            IX

- Phu nhân thầy Hưởng: - là cựu học sinh,…. Nguyễn Nhung

5. Đại diện thầy cô nghỉ hưu phát biểu.

Thưa thầy cô, thưa các anh chị dâu rể, các bác phụ huynh!

Mỗi khi có dịp được đón tiếp thầy cô giáo đã nghỉ hưu, chúng tôi những người  đang trên bục giảng rất vui và xúc động, hom nay các thầy cô về dự Họp mặt với  nhà trường nhân dịp….. , bTC trân trọng giới thiệu thầy Trần Nhật Thu nguyên PHT nhà trường, lên phát biểu giao lưu cùng tập thể CBGV nhà trường với các anh chị dâu rể, và bậc phụ huynh.

Thấm thoát thời gian qua nhanh thật. Mái tóc đã thầy cô đã bạc theo tháng năm.  Nhưng tình cảm

thầy cô dành cho nhà trường vẫn vẹn nguyên, chúng tôi những người đang tiếp bước sẽ luôn cố gắng để góp phần phát triển giáo dục:

X.            6. Nhà trường tặng quà Gv hưu.

Thưa thầy cô! Thưa các anh chị dâu rể của trường! Thưa các bậc phụ huynh:

Buổi họp mặt hôm nay, nhà trường, CĐ, cùng phối hợp với Hội PH tổ chức chính là lời tri ân muốn nói, là mong muốn nối vòng tay lớn để nhà trường  ngày càng ổn định, phát triển. Một trong những lời tri ân đó, là món quà nhỏ nhà trường kính tặng các thầy giáo nghỉ hưu.

- Xin kính mời Thầy Ht, cô CTCĐ lến trao quà..

- Trân trọng kính mời các thầy cô nghỉ hưu lên sân khấu nhận quà

7. Trao đổi thêm: hoặc tiếp tục văn nghệ.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

8. Mời dự liên hoan

- Mời Khách  tham quan trường – Chuẩn bị bày cơm

- Trân trọng mời dự bữa cơm.

- Trong quá trình vui liên hoan, mời quí vị cùng tiếp tục biểu diễn văn nghẹ, hoặc trao đổi them những ddieuf bí mật và cả ddieuf k bí mật.


 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT GIAO LƯU “NỐI VÒNG TAY LỚN”

TRƯỜNG THCS TÂN TRƯỜNG VỚI DÂU RỂ, VỚI GIÁO VIÊN ĐÃ NGHỈ HƯU VỚI BAN CHÁP HÀNH HỘI PHHS NHÀ TRƯỜNG

II. Giới thiệu đại biểu, thành phần:

      Ban tổ chức xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu: Đến dự buổi gặp mặt hôm nay cùng nhà trường:

 

- Những vị khách quí

- Lý do, mục đích:

- Giới thiệu thành phần:

+  Giới thiệu dâu, rể của nhà trường.

 

+ Giới thiệu  khách mời.(GV hưu, Phụ huynh, cựu hs, ….)

- Thông qua chương trình: Giao lưu, liên hoan gặp mặt,…

 

 

+ Kh giới hiệu lần lượt từng dâu, rể (dâu, rể lần đứng lên ra mắt,…)

…………….

- Giới thiệu đoàn Dâu, rể lần lượt lên tặng hoa gặp mặt.

- Giới thiệu Đoàn thầy cô giáo viên hưu tặng hoa.

- Giới thiệu đoàn PH …….

- Giới thiệu các cá nhân, tổ chức,…….

+ BCH CĐ phân công người nhận và sắp đặt vị trí để, sao cho đẹp.

1. Biểu diễn văn nghệ chào mừng: Bác lê đọc thơ.

- Các Tiết mục văn nghệ của CBGV trường (đ/c Quyên phụ trách)

- Các tiết mục văn nghệ giao lưu của Râu- Rê….. khách mời.

1. Phát biểu chào mừng, cảm ơn

- Thầy HT

2. Giao lưu với dâu, rẻ:

- Đại diện Rể lên giao lưu:

- Đại diện dâu lên giao lưu:

- Đại diện cán bộ, gv nhân viên nhà trường phát biểu cảm nghĩ:

- 1. Phu quân đ./c Huê; 2. Phu quân đ/c Xuyên, 3.Phu quân đ/c Huyền (văn)

- 1. Phu nhân của  đ/ Đức, 2. Phu nhân  của đ/c: Hưởng,..

-  1. Đ/c Thủy. 2. Đ/c  Phạm Nhung

3. Giao lưu với GV hưu trí, khách mời.

- Đại diện thầy cô giáo hưu trí, phát biểu

4. Tặng quà GV hưu

- Đại diện nahf trường, công đoàn tặng quà.

- Sau khi tổ chức gặp mặt, Nhà trường, dâu, rể, khách mời,… dự bữa cơm họp mặt

- HT, CT CĐ cảm ơn, chúc sức khỏe sau bữa tiệc.

- Trước khi vào bữa tiệc, BCH CD mời khách tham quan quan trường, gặp mặt các gia đình….để nhà hàng bày cỗ trong rạp.

- Sau đó mời dâu rể, khách mời dự liên hoan.

I . Tuyên bố lí do:             I                                                                        

Kính thưa các vị khách quý.

Kính thưa các thầy cô, các bác, các anh chị, các bạn đang có mặt trong buổi họp mặt hôm nay.

    Lời dầu tiên, thay mặt  tập thể nhà trường, thay mặt ban tổ chức, xin  được trân trọng gửi tới tất cả quý vị khách quý lời chào, lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn nồng nhiệt nhất. Chúc buổi giao lưu gặp mặt của nhà trường với các chàng rể quí, với các cô dâu hiên cùng  các vị khách quý  sẽ thật thật vui, thật ý nghĩa.

Thưa thầy cô, thưa các Ph, các anh chị!

    Mỗi độ Tháng Mười Một về, mang theo tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, làm nắng vàng cuối thu se sắt lại. Ngày 20 tháng 11 cùng về trong sự chuyển giao đó của đất trời. Đây là ngày hằng năm để xã hội tôn vinh địa vị của người thầy, người gieo mầm cho quê hương, đất nước, đây cũng là dịp để thế hệ học trò tri ân về những người thầy, người cô đã dạy dỗ, đã đồng hành cùng tuổi học trò của mình. Người thầy thật nhỏ bé nhưng công lao thật lớn lao:  Lòng sông sâu con sào dài đo được, công ơn thầy ai đếm được sự bao la”. Nhưng ngày này, II. cùng là dịp để thầy cô họp mặt các thế hệ, là ngày các thầy cô giáo của một nhà trường muốn được người thân chia sẻ, chung vui, muốn được các bậc phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục.

 Hôm nay, trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón ngày hội của những người làm công tác giáo dục, trường THCS Tân Trườngng, cùng Công đoàn trường phối hợp với hội Hội cha mẹ học sinh tổ chức giao lưu gặp mặt dâu rể  của trường, gặp mặt thầy cô đã nghỉ hưu, gặp mặt các cựu học sinh, các đại diện diện của các  công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, nhân dịp kỉ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, để các anh, các chị có điều kiện làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tư tình cảm cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình, để vững vàng hơn trong sự nghiệp. Qua đó giúp mỗi chúng ta sẽ  ý thức hơn và trân trọng hơn những gì đã và đang có, biết tạo điều kiện để các thành viên trong mỗi gia đình làm tốt thiên chức làm mẹ, làm cha, làm con của mình và yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nóichung và hạnh phúc bền vững trong mỗi gia đình.II. Giới thiệu đại biểu, khách mời.             III                                     

1. Đoàn dâu, rể nhà trường.

TT

Tên CB,GV, nhân viên trường

1

Trần Xuân Trai – HT – phu nhân

2

Phạm Thị Nhung - Phu quân

3

Bùi Thị Ngân – Phu quân

4

Nguyễn Thị Minh – Phu quân

5

Bùi Thị Thanh – Phu Quân

6

Ninh Thị Loan – Phu quân

7

Nguyễn Thị Huê – phu quân Chương

8

NgôT.Minh Nguyệt-Phuquân - Khiêm)

9

Nguyễn Thị Hải Yến (Tú)

10

Hà Thị Thanh Ngữ - phu quân (Duy)

11

Lê Thị Thu Hiền – phu quân (Quang)

12

Vũ Thị Xuân – phu quân (Triển)

13

Nguyễn Thị Thắm -   PQ Hùng Cường

14

Vũ Thị Hằng – PQ- Huy Cường

15

Nguyễn Thị Huyền - Thuận

16

Nguyễn Thị Hoa Nhài – Khải

17

Cao Thị Hương -

18

Vũ Thị Như Hoa - Dũng

19

Hoàng Thị Quyên - Sang

20

Nguyễn Thị Lâm - Nam

21

Đỗ Công Hưởng - Nhung

22

Nguyễn Văn Tuyển -  Gấm

23

Nguyễn Văn Đức – Hạnh                 IV.

24

Nguyễn Đình Chung – Bông            

25

Mai Xuân Thủy - Doan

26

Vũ Đức Tiến – Huyền

27

NGuyễ thị Liên – PQ- Lệ

28

Đào Thị Hương -  PQ Hoan

29

Vũ Thị Mai -       

30

Bùi Mai Hương

31

Vũ Văn Thắng

32

Mầu Thị Tâm    - KHanh

33

Phạm Minh Hương – PQ Sơn

34

Nguyễn Thị Xuyên – Kiều

35

Nguyễn Thị Hương - Tùng

36

Vũ Thị Huyền – Định

37

Vũ Xuân Thìn.

38

Bác Nguyễn  Huy Na -

39

Bác Đỗ danh Lê

 

 

 

 

 

 

 

          2. Khách mời:                          V                                                                                                                         

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt chào đón các bác trong Ban chấp hành hội phụ HS n trường do bác Mạc Kỳ Sơn làm trưởng đoàn đã về dự họp mặt giao lưu cùng nhà trường.

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào đoán các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, do Thầy Nhật Thu làm trưởng đoàn đã cùng về dự Buổi họp mặt truyền thống của nhà trường.

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu: Các bác đại diện Đảng ủy, UBND và các đoàn thể địa phương do bác Nguyễn văn Hội - PCT-  Chủ tịch Hội khuyến học xã làm trưởng đoàn

- Ban tổ chức trân trọng giới thiệu và nồng nhiệt chào mừng các bác đại diện các công ty, doanh nghiệp trong địa bàn xã đã về chung vui trong buổi họp mặt của nhà trường.

 - Ban tổ chức nồng nhiệt chào đón các cựu học sinh đã về dự chung vui .

+ ………………………….………………………

+……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Thông qua nội dung: Phần GL- LH

     VI.           III. Tặng hoa

1. Dâu, rể tặng hoa: Về dự họp mặt ‘nối vòng tay lớn’ hôm nay cùng nhà trường, các chàng rể, các cô dâu của không chỉ mang đến tình cảm, long nhiệt tình mà còn mang đến những món quà vô cùng ý nghĩa. Xin trân trọng giới thiệu đoàn dâu dể của nhà trường lến sân khấu tặng hoa và quà chúc mừng.

- Trân trọng kính mời, thầy Trần Xuân trai – BTCB – HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

2. Đoàn Phụ huynh:

- Trân trọng giới thiệu các bác trong Ban chấp hành Hội PH lên sân khấu tặng Hoa chúc mừng thầy cô  và Bác Mạc Kỳ Sơn đại diện cho đoàn phát biểu chúc mừng.

- >Trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Trai - BTCB - HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

- Trân trọng giới thiệu đoàn các thầy cô giáo nghỉ hưu lên tặng hoa nhà trường, chúc mừng.

- >Trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Trai - BTCB - HT, Cô Vũ Thị Hằng CTCĐ thay mặt nhà trường lên nhận hoa, quà chúc mừng.

- Trân trọng giới thiệu:…………………………


 


IV. CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GIAO LƯU            VII.                 

 

1. Tốp ca nữ giáo viên: bài ca cô giáo trẻ..

2. Thầy Hưởng:

3. Bác Lê -

4. Cô Quyên.

5. Cô Loan: Tình ca mùa xuân – song ca cùng…

6. Phu quân cô Nhài.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

.    V. Nội dung giao lưu

 1. Đọc lời chào mừng và cảm ơn quí thầy cô, các dâu rể, các bậc phụ huynh

- Mở đầu chương trình: Họp mặt ‘Nối vòng tay lớn: Trân trọng kính mời thầy Trần …HT lên đọc lời chào mừng.

2. Đại diện rể phát biểu:               VIII

 Thưa thầy cô, Thưa các quí vị khách quí.

Có lẽ chư có một nghề nào trong xã hội có được điều hạnh phúc như nghề giáo. Chúng ta được cả xã hội quan tâm, được gia đình đồng hành chia sẻ. nhờ đó mà mỗi người thầy cô giáo mới có thể làm tốt nhiệm vụ được giao. Trong buổi họp mặt hôm nay, đại diện một chú rể của nhà trường sẽ len chia sẻ, chung vui với nhà trường về niềm vui, sự hạnh phúc khi  có một phu nhân làm cô giáo.

-> Anh Phạm …. Chương.

-(Phỏng vấn thêm ….. Người ta bảo: Bộ đội mà lấy Gv gia đình Hp sướng điên cả người.????  Là người trong cuộc, có thấy đúng ko” (t,g, đòi hỏi. dạy con….

3. Đại diện một thầy cô nhà trường lên giao lưu:

- Cô Phạm Thị Nhung:

? Có cảm nghĩ như thế nào về buổi họp mặt hôm nay? Có chia sẻ gì về nghề với các chú rể, cô dâu của trường 

          4. đẠI BIÊN DÂU GIAO LƯU            IX

- Phu nhân thầy Hưởng: - là cựu học sinh,…. Nguyễn Nhung

5. Đại diện thầy cô nghỉ hưu phát biểu.

Thưa thầy cô, thưa các anh chị dâu rể, các bác phụ huynh!

Mỗi khi có dịp được đón tiếp thầy cô giáo đã nghỉ hưu, chúng tôi những người  đang trên bục giảng rất vui và xúc động, hom nay các thầy cô về dự Họp mặt với  nhà trường nhân dịp….. , bTC trân trọng giới thiệu thầy Trần Nhật Thu nguyên PHT nhà trường, lên phát biểu giao lưu cùng tập thể CBGV nhà trường với các anh chị dâu rể, và bậc phụ huynh.

Thấm thoát thời gian qua nhanh thật. Mái tóc đã thầy cô đã bạc theo tháng năm.  Nhưng tình cảm

thầy cô dành cho nhà trường vẫn vẹn nguyên, chúng tôi những người đang tiếp bước sẽ luôn cố gắng để góp phần phát triển giáo dục:

X.            6. Nhà trường tặng quà Gv hưu.

Thưa thầy cô! Thưa các anh chị dâu rể của trường! Thưa các bậc phụ huynh:

Buổi họp mặt hôm nay, nhà trường, CĐ, cùng phối hợp với Hội PH tổ chức chính là lời tri ân muốn nói, là mong muốn nối vòng tay lớn để nhà trường  ngày càng ổn định, phát triển. Một trong những lời tri ân đó, là món quà nhỏ nhà trường kính tặng các thầy giáo nghỉ hưu.

- Xin kính mời Thầy Ht, cô CTCĐ lến trao quà..

- Trân trọng kính mời các thầy cô nghỉ hưu lên sân khấu nhận quà

7. Trao đổi thêm: hoặc tiếp tục văn nghệ.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

8. Mời dự liên hoan

- Mời Khách  tham quan trường – Chuẩn bị bày cơm

- Trân trọng mời dự bữa cơm.

- Trong quá trình vui liên hoan, mời quí vị cùng tiếp tục biểu diễn văn nghẹ, hoặc trao đổi them những ddieuf bí mật và cả ddieuf k bí mật.


 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT GIAO LƯU “NỐI VÒNG TAY LỚN”

TRƯỜNG THCS TÂN TRƯỜNG VỚI DÂU RỂ, VỚI GIÁO VIÊN ĐÃ NGHỈ HƯU VỚI BAN CHÁP HÀNH HỘI PHHS NHÀ TRƯỜNG

II. Giới thiệu đại biểu, thành phần:

      Ban tổ chức xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu: Đến dự buổi gặp mặt hôm nay cùng nhà trường:

 

- Những vị khách quí

- Lý do, mục đích:

- Giới thiệu thành phần:

+  Giới thiệu dâu, rể của nhà trường.

 

+ Giới thiệu  khách mời.(GV hưu, Phụ huynh, cựu hs, ….)

- Thông qua chương trình: Giao lưu, liên hoan gặp mặt,…

 

 

+ Kh giới hiệu lần lượt từng dâu, rể (dâu, rể lần đứng lên ra mắt,…)

…………….

- Giới thiệu đoàn Dâu, rể lần lượt lên tặng hoa gặp mặt.

- Giới thiệu Đoàn thầy cô giáo viên hưu tặng hoa.

- Giới thiệu đoàn PH …….

- Giới thiệu các cá nhân, tổ chức,…….

+ BCH CĐ phân công người nhận và sắp đặt vị trí để, sao cho đẹp.

1. Biểu diễn văn nghệ chào mừng: Bác lê đọc thơ.

- Các Tiết mục văn nghệ của CBGV trường (đ/c Quyên phụ trách)

- Các tiết mục văn nghệ giao lưu của Râu- Rê….. khách mời.

1. Phát biểu chào mừng, cảm ơn

- Thầy HT

2. Giao lưu với dâu, rẻ:

- Đại diện Rể lên giao lưu:

- Đại diện dâu lên giao lưu:

- Đại diện cán bộ, gv nhân viên nhà trường phát biểu cảm nghĩ:

- 1. Phu quân đ./c Huê; 2. Phu quân đ/c Xuyên, 3.Phu quân đ/c Huyền (văn)

- 1. Phu nhân của  đ/ Đức, 2. Phu nhân  của đ/c: Hưởng,..

-  1. Đ/c Thủy. 2. Đ/c  Phạm Nhung

3. Giao lưu với GV hưu trí, khách mời.

- Đại diện thầy cô giáo hưu trí, phát biểu

4. Tặng quà GV hưu

- Đại diện nahf trường, công đoàn tặng quà.

- Sau khi tổ chức gặp mặt, Nhà trường, dâu, rể, khách mời,… dự bữa cơm họp mặt

- HT, CT CĐ cảm ơn, chúc sức khỏe sau bữa tiệc.

- Trước khi vào bữa tiệc, BCH CD mời khách tham quan quan trường, gặp mặt các gia đình….để nhà hàng bày cỗ trong rạp.

- Sau đó mời dâu rể, khách mời dự liên hoan.

 

 

       Học sinh trường THCS Tân Trường đang chăm sóc di tích lịch sử văn hóa Đình Quý Dương - Di tích được xếp hạng Quốc gia năm 1991. 

   

 

      Trường THCS Tân Trường, huyện Cẩm Giàng với cảnh quan môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn" .

 

 

     Học sinh trong giờ ra chơi, với sân chơi râm mát xanh, sạch, đẹp và an toàn.